[ toán 10 ] đường thẳng/ bài toán tổng quát

H

hiepkhach_giangho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC và A( x;y ) B (x1;y1)
PT tương ứng kẻ từ B và phân giác trong kẻ từ C lần lượt là
d1 : Ax+By+C=0
d2 : A1x+B1y+C1=0
tìm toạ độ B;C

Bài 2: cho tam giác ABC biết A( x;y ) B(x1;ý)
Diện tích tam giác ABC=S.Trọng tâm G thuộc đường thẳng có pt:Ax+By+C=0
tìm toạ dộ điểm C

cần gấp ạ !
 
N

ngocthao1995

Bài 1:Cho tam giác ABC và A( x;y ) B (x1;y1)
PT tương ứng kẻ từ B và phân giác trong kẻ từ C lần lượt là
d1 : Ax+By+C=0
d2 : A1x+B1y+C1=0
tìm toạ độ B;C
Dạng có đường pg ta nghĩ ngay đến việc lấy đối xứng.Em có thể tham khảo bài này nhé!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1911678#post1911678

Bài 2: cho tam giác ABC biết A( x;y ) B(x1;ý)
Diện tích tam giác ABC=S.Trọng tâm G thuộc đường thẳng có pt:Ax+By+C=0
tìm toạ dộ điểm C
Một bài tương tự
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1889803#post1889803
 
Top Bottom