Bài 3 câu b giúp với
T thanhlepro2002 Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2015 206 49 41 3 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 3 câu b giúp với Attachments received_350161045478408.jpeg 171 KB · Đọc: 66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 3 câu b giúp với
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 25 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 21 Tháng tám 2019 #2 [tex]sin(2a+b)+sin b=6sin b\Leftrightarrow 2sin(a+b)cosa=6sin b \Leftrightarrow tan(a+b)=3\frac{sin(a+b-a)}{cos(a+b)cosa}=3\frac{sin(a+b)cosa-cos(a+b)sina}{cos(a+b)cosa} =3tan(a+b)-3tana \Leftrightarrow tan(a+b)=\frac{3}{2}tana[/tex]
[tex]sin(2a+b)+sin b=6sin b\Leftrightarrow 2sin(a+b)cosa=6sin b \Leftrightarrow tan(a+b)=3\frac{sin(a+b-a)}{cos(a+b)cosa}=3\frac{sin(a+b)cosa-cos(a+b)sina}{cos(a+b)cosa} =3tan(a+b)-3tana \Leftrightarrow tan(a+b)=\frac{3}{2}tana[/tex]