Toán toán 10 đơn giản

Phạm Thị Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
31
17
31
23
Giải hộ mình bài 2 câu c đi mấy bạn mình đag cần gấp đêm nay là phải xoq
Ta có:[tex]tanx.tany=\frac{sinx}{cosx}.\frac{siny}{cosy}[/tex]
[tex]=\frac{sinx}{cosx}.\frac{sin(\frac{\pi }{4}-x)}{cos(\frac{\pi }{4}-x)}[/tex]
[tex] =\frac{sinx}{cosx}.\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=3-2\sqrt{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{sinx}{cosx}.\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=3-2\sqrt{2}[/tex]
<=> [tex]sinx.cosx-sin^{2}x=(3-2\sqrt{2})(cos^{2}x+sinx.cosx)[/tex]
Biến đổi lượng giác về sin2x và cos2x, giải pt bậc nhất là hoàn thành!
Chúc bạn học tập vui vẻ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thanhlepro2002

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
Ta có:[tex]tanx.tany=\frac{sinx}{cosx}.\frac{siny}{cosy}[/tex]
[/tex]=\frac{sinx}{cosx}.\frac{sin(\frac{\pi }{4}-x)}{cos(\frac{\pi }{4}-x)}[/tex]
[/tex] =\frac{sinx}{cosx}.\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=3-2\sqrt{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{sinx}{cosx}.\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=3-2\sqrt{2}[/tex]
<=> [tex]sinx.cosx-sin^{2}x=(3-2\sqrt{2})(cos^{2}x+sinx.cosx)[/tex]
Biến đổi lượng giác về sin2x và cos2x, giải pt bậc nhất là hoàn thành!
Chúc bạn học tập vui vẻ.
Bạn ơi hihi bạn có thể giải ra luôn kh bạn ?
 
Top Bottom