[Toán 10]Diện tích đa giac

D

doramihk007

D

doramihk007

từ kết qua trên của bài toán đề còn yêu cầu suy ra thêm 2 hệ quả
1>S1(v.t OA + v.t OB) + S2(v.t OA +v.tOB) +S3(v.t OC +v.t OD) + S4(v.t OC + v.t OD) = v.t 0 trong đó O là giao điểm của 2 đường chéo S1,2,3,4 lần lượt là cac diện tích cua các tam giác OBC,OCD,ODA,OAB
2>nếu O la giao điểm của cac đường chéo và là tâm đường tròn nội tiếp thì kết quả ở 1 co dạng b(v.t OA + v.t OB) + c(v.t OA + v.tOB) + d(v.tOC + v.t OD) + a(v.t OD + v.t OA) = v.t 0 với a=AB b=BC c=CD d=DA
bài này khó đề hoan toan chính xác aj giup đươc thì giúp nha
 
Top Bottom