H
h3r03s
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1):Cho a(1);a(2);a(3);....;a(2007);a(2008) là 2008 số thực thoả mãn:
a(k)=(2k+1)/(k^2+k)^2 với k = 1; 2; 3;....;2008
Tính tổng S(2008)=a(1)+a(2)+a(3)+.....+a(2007)+a(2008)
Câu 2)1.Gải pt sau: (x^2-4)^2+x=4
2.Gải hpt sau: {3xy-x-y=3 (1)
{3yz-y-z=13 (2)
{3zx-z-x=5 (3)
Câu 3) Cho f(x) là 1 đa thức bậc 3 có hệ số nguyên. CM răng nếu f(x)nhận 3-2^1/2 là 1 nghiệm thì f(x) cũng có nghiệm là 3+2^1/2
Chú ý : ^1/2 la căn
Câu 4)Cho tam giác ABC ngoại tiếp đường tròn (I;r).Kẻ tiếp tuyến d(1) của đường tròn (I;r)sao cho d(1)song song với BC. Gọi E,F lần lượt là giao điểm của d(1)với các cạnh AB và AC. Gọi D và K lần lượt là tiếp điểm của đường tròn (I;r) với BC và d(1)
1.Trên cạnh BC lấy điểm H sao cho CH=BD. CM 3 điểm A,K,H thẳng hàng
2.Kẻ tiếp tuyến d(2) và d(3) của đường tròn (I;r) sao cho d(2)song song với AC và d(3) song song với AB. Gọi M và N lần lượt là giao điểm của d(2) với các cạnh AB,BC.có độ dài ba cạnh thay đổi sao cho chu vi của nó bằng 2p không đổi.Hãy tìm giá trị lớn nhất của EF+MN+PQ
Câu 5) 1. Cho a, b, c là các số thực dương thỏa mãn a+b=1
CM rằng : 2/ab+3/(a^2+b^2)> hoặc = 14
2.Trên bảng ghi 2008 dấu cộng và 2009 dấu trừ.Mỗi lần thực hiện ta xóa đi hai dấu và thay bởi dấu cọng nếu hai dấu bị xóa đi cùng loại và thay bởi dấu trừ nếu hai dấu bị xóa # loại. Hỏi sau 4016 lần thực hiện như vậy trên bảng còn lại dấu gì?
>>>>>>>>>>>>>>Ai Pro Gải Hết Giùm Em Đi<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
a(k)=(2k+1)/(k^2+k)^2 với k = 1; 2; 3;....;2008
Tính tổng S(2008)=a(1)+a(2)+a(3)+.....+a(2007)+a(2008)
Câu 2)1.Gải pt sau: (x^2-4)^2+x=4
2.Gải hpt sau: {3xy-x-y=3 (1)
{3yz-y-z=13 (2)
{3zx-z-x=5 (3)
Câu 3) Cho f(x) là 1 đa thức bậc 3 có hệ số nguyên. CM răng nếu f(x)nhận 3-2^1/2 là 1 nghiệm thì f(x) cũng có nghiệm là 3+2^1/2
Chú ý : ^1/2 la căn
Câu 4)Cho tam giác ABC ngoại tiếp đường tròn (I;r).Kẻ tiếp tuyến d(1) của đường tròn (I;r)sao cho d(1)song song với BC. Gọi E,F lần lượt là giao điểm của d(1)với các cạnh AB và AC. Gọi D và K lần lượt là tiếp điểm của đường tròn (I;r) với BC và d(1)
1.Trên cạnh BC lấy điểm H sao cho CH=BD. CM 3 điểm A,K,H thẳng hàng
2.Kẻ tiếp tuyến d(2) và d(3) của đường tròn (I;r) sao cho d(2)song song với AC và d(3) song song với AB. Gọi M và N lần lượt là giao điểm của d(2) với các cạnh AB,BC.có độ dài ba cạnh thay đổi sao cho chu vi của nó bằng 2p không đổi.Hãy tìm giá trị lớn nhất của EF+MN+PQ
Câu 5) 1. Cho a, b, c là các số thực dương thỏa mãn a+b=1
CM rằng : 2/ab+3/(a^2+b^2)> hoặc = 14
2.Trên bảng ghi 2008 dấu cộng và 2009 dấu trừ.Mỗi lần thực hiện ta xóa đi hai dấu và thay bởi dấu cọng nếu hai dấu bị xóa đi cùng loại và thay bởi dấu trừ nếu hai dấu bị xóa # loại. Hỏi sau 4016 lần thực hiện như vậy trên bảng còn lại dấu gì?
>>>>>>>>>>>>>>Ai Pro Gải Hết Giùm Em Đi<<<<<<<<<<<<<<<<<<<