L
ljnhchj_5v
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Giải bất phương trình:
a) [TEX]\frac{x + 5}{2x - 1} + \frac{2x - 1}{x + 5} \geq 2[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{x^2 - x - 12} \leq 7 - x[/TEX]
c) [TEX]/x^2 - 3x + 2/ \geq -x^2 + 2x[/TEX]
Bài 2:
a) Cho [TEX]f(x) = (m-1)x^2 + 2(m+1)x + m - 2.[/TEX] Xác định m để [TEX]f(x) \geq 0 \forall x \in R[/TEX].
b) Cho [TEX]cos a = \frac{3}{5} (\frac{3\pi}{2} < a < 2\pi[/TEX]. Tính [TEX]sin(a + \frac{\pi}{3}[/TEX].
Bài 3: Trong mặt phẳng Õy cho các điểm A(4; -2), B(2;0), C(1;1).
a) Tính khoảng cách từ C đến AB.
b) Viết phương trình đường tròn qua hai điểm A, B và có tâm thuộc đường thẳng x + y - 2 = 0.
Bài 4: Trong mặt phẳng Oxy cho Elip có phương trình: [TEX]\frac{x^2}{4} + \frac{y^2}{1} = 1[/TEX]. Tìm trên (E) cặp điểm A, B sao cho [tex]\large\Delta[/tex]OAB cân tại O và có diện tích bằng [TEX]\frac{\sqrt{A}}{2}[/TEX] (A, B có hoành độ dương).
a) [TEX]\frac{x + 5}{2x - 1} + \frac{2x - 1}{x + 5} \geq 2[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{x^2 - x - 12} \leq 7 - x[/TEX]
c) [TEX]/x^2 - 3x + 2/ \geq -x^2 + 2x[/TEX]
Bài 2:
a) Cho [TEX]f(x) = (m-1)x^2 + 2(m+1)x + m - 2.[/TEX] Xác định m để [TEX]f(x) \geq 0 \forall x \in R[/TEX].
b) Cho [TEX]cos a = \frac{3}{5} (\frac{3\pi}{2} < a < 2\pi[/TEX]. Tính [TEX]sin(a + \frac{\pi}{3}[/TEX].
Bài 3: Trong mặt phẳng Õy cho các điểm A(4; -2), B(2;0), C(1;1).
a) Tính khoảng cách từ C đến AB.
b) Viết phương trình đường tròn qua hai điểm A, B và có tâm thuộc đường thẳng x + y - 2 = 0.
Bài 4: Trong mặt phẳng Oxy cho Elip có phương trình: [TEX]\frac{x^2}{4} + \frac{y^2}{1} = 1[/TEX]. Tìm trên (E) cặp điểm A, B sao cho [tex]\large\Delta[/tex]OAB cân tại O và có diện tích bằng [TEX]\frac{\sqrt{A}}{2}[/TEX] (A, B có hoành độ dương).
Last edited by a moderator: