[toán 10]Đề thi toán HKI

L

ljnhchj_5v

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho parabol (P) [tex] y = - x^2 + 6x - 5 [/tex] và đường thẳng y = ax + b.
a) Vẽ parabol (P)
b) Xác định a, b biết đường thẳng đi qua đỉnh của parabol (P) và cắt (P) tại điểm thứ 2 có hoành độ x = 2

Bài 2:
a) Giải phương trình: [tex]\frac{x^2 - 11}{\sqrt{2 - x}}[/tex] = [tex]2\sqrt{2 - x}[/tex]
b) Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x - xy + y = 3 \\ x^2 - y^2 = 5 \end{array} \right.[/tex]
c) Giải và biện luận phương trình: l3x + ml = lmx + 2l

Bài 3:
a) Chứng minh: Với bốn điểm A,B,C,D ta luôn có: vtDA.vtBC + vtDB.vtCA + vtDC.vtAB = 0
b) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với B(1;3) , C(5;-3) và trực tâm H [tex](\frac{9}{2};1)[/tex]. Tìm tọa độ điểm A và chứng minh tam giác ABC cân tại A.
c) Tam giác ABC có đặc điểm gì, nếu nó thỏa mãn hệ thức:
[tex]\frac{sinB}{sinC}[/tex] = [tex]\frac{cosC}{cosB}[/tex]


chú ý : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Bài 1:
Cho parabol (P) [tex] y = - x^2 + 6x - 5 [/tex] và đường thẳng y = ax + b.
a) Vẽ parabol (P)
b) Xác định a, b biết đường thẳng đi qua đỉnh của parabol (P) và cắt (P) tại điểm thứ 2 có hoành độ x = 2

đầu tiên ta tìm hoảnh độ đỉnh I(3 ; 4 ) trục đối xứng x = 3

bảng biến thiên

đồng biến trên khoảng (-[TEX]\infty[/TEX] ; 3 )
nghịch biến trên khoảng ( 3 ;+[TEX]\infty[/TEX])

sau đó giao với ox cho y = 0 , => x = 1 , x = 5
giao với oy cho x = 0 => y = -5

rồi từ đây bạn có thể vẽ tiếp đc đồ thị

b, thứ 2 có hoành độ x = 2
=> -[TEX]\frac{b}{2a} = 2[/TEX]
 
P

p_trk

Chào bạn !!
bài giải hệ phuơng trình là x^2 + y^2 hay x^2-y^2 .
vì mình giải theo " + " nghiệm ra rất chỉnh .
 
R

rungtrucxanh

c) Tam giác ABC có đặc điểm gì, nếu nó thỏa mãn hệ thức:
[tex]\frac{sinB}{sinC}[/tex] = [tex]\frac{cosC}{cosB}[/tex][/B]

chú ý : [ toán 10] + tiêu đề

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{b}{c} = \frac{(b^2+a^2-c^2).2ac}{(a^2+c^2-b^2).2ab}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] ( b^2 - c^ 2 ) . ( a^2-b^2-c^2 )[/TEX] = 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] b=c hoặc [TEX]a^2[/TEX] = [TEX]b^2 + c^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ABC vuông hoặc cân tại A

p/s : đúg sai mà lạ v. ta :-?
 
Top Bottom