[toán 10]Đề thi toán hết hoc kì I lớp 10

O

onrainyday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1(3 điểm): Cho hàm số y=[TEX]x^2[/TEX]-2x+m (P)
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ (P) khi m=1
2) Tìm m để (P) cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương
Bài 2(2 điểm) Cho hệ phương trình: mx+y=2m+1
x+my=3m
1) Giải hệ phương trình với m=-2
2) Tìm m để hệ phương trình đã cho có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn x+y=1
Bài 3(1 điểm) Giải phương trình: [TEX]\sqrt{[TEX]x^2[/TEX]-2x+2}[/TEX]
Bài 4(3,5 điểm): Trong mặt phẳng (0xy) cho A(4;5), B(2;1), C(6;1)
1) Chứng minh rằng 3 điểm A, B, C lập thành 3 đỉnh của 1 tam giác cân
2) Tìm tọa độ trưc tâm H của tam giác ABC
3) Tìm trên truc hoành điểm D sao cho tam giác BCD cân tại đỉnh D. Tính diện tích tam giác BCD
Bài 5(0,5 điểm) Giải hệ phương trình: [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]=1
[TEX]x^5[/TEX]+[TEX]y^5[/TEX]=[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]y^3[/TEX]
Các bạn thông cảm máy tính mình hơi dở chứng nên khó đánh được kí hiệu

chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
O

onrainyday

Bài 1(3 điểm): Cho hàm số y=[TEX]x^2-2x+m [/TEX](P)
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ (P) khi m=1
2) Tìm m để (P) cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương
Bài 2(2 điểm) Cho hệ phương trình: mx+y=2m+1
x+my=3m
1) Giải hệ phương trình với m=-2
2) Tìm m để hệ phương trình đã cho có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn x+y=1
Bài 3(1 điểm) Giải phương trình: [TEX]\sqrt{x^2-2x+2}=x+2[/TEX]
Bài 4(3,5 điểm): Trong mặt phẳng (0xy) cho A(4;5), B(2;1), C(6;1)
1) Chứng minh rằng 3 điểm A, B, C lập thành 3 đỉnh của 1 tam giác cân
2) Tìm tọa độ trưc tâm H của tam giác ABC
3) Tìm trên truc hoành điểm D sao cho tam giác BCD cân tại đỉnh D. Tính diện tích tam giác BCD
Bài 5(0,5 điểm) Giải hệ phương trình: [TEX]x^2+y^2[/TEX]=1
[TEX]x^5+y^5=x^3+y^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

p_trk

starlove giúp bạn bài cuối 0,5 point
nhân vế với vế của hai phương trình ta có :
[TEX] x^5 + y^5 = (x^2 + y^2)(x^3+y^3) [/TEX]
[TEX]<=> x^2y^2(x+y) = 0 [/TEX]
Tới đây bạn có thể tự giải được !
 
T

tranthanh1606

Bài 1(3 điểm): Cho hàm số y=[TEX]x^2-2x+m [/TEX](P)
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ (P) khi m=1
2) Tìm m để (P) cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương
Bài 2(2 điểm) Cho hệ phương trình: mx+y=2m+1
x+my=3m
1) Giải hệ phương trình với m=-2
2) Tìm m để hệ phương trình đã cho có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn x+y=1
Bài 3(1 điểm) Giải phương trình: [TEX]\sqrt{x^2-2x+2}=x+2[/TEX]
Bài 4(3,5 điểm): Trong mặt phẳng (0xy) cho A(4;5), B(2;1), C(6;1)
1) Chứng minh rằng 3 điểm A, B, C lập thành 3 đỉnh của 1 tam giác cân
2) Tìm tọa độ trưc tâm H của tam giác ABC
3) Tìm trên truc hoành điểm D sao cho tam giác BCD cân tại đỉnh D. Tính diện tích tam giác BCD
Bài 5(0,5 điểm) Giải hệ phương trình: [TEX]x^2+y^2[/TEX]=1
[TEX]x^5+y^5=x^3+y^3[/TEX]
bài 3

[TEX]{x}^{2}-2x+2={x}^{2}+4x+4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6x=-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-3[/TEX]
 
Top Bottom