[Toán 10] Đề thi KT khảo sát chất lượng cuối năm

S

syllabear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để đường thẳng d: y= mx-m+2 cắt đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{2x+1}{x-1}[/TEX] (H) tại hai điểm phân biệt và khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng d bằng [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]
Cái bài này thì minh tính [TEX]d(O;d)=\sqrt[2]{2}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{2}{\sqrt[2]{m^2+1}} = \sqrt[2]{2}[/TEX]
<=>[TEX]m=1 [/TEX]hoặc [TEX]m=-1[/TEX]
Thì mình có 2 đường thẳng d rùi mình chia làm 2 TH rùi giải ra thì chỉ có m=1 thỏa mãn
Không biết mình làm có đúng không bởi vì mình thấy cấu trúc đề KT thì cái phần đấy là giải bằng định lí vi-ét mà mình giải theo phương trình đường thẳng :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

d cắt đồ thì tại 2 điểm <=>mx-m+2=$\dfrac{2x+1}{x-1}$ có 2 nghiệm phân biệt => DK m thuộc khoảng nào đó
và $d(O;d)=\sqrt{2}<=>\dfrac{l-m+2l}{\sqrt{m^2+1}}=\sqrt{2}$=> giá trị m thỏa mãn dk trên
 
S

syllabear

d cắt đồ thì tại 2 điểm <=>mx-m+2=$\dfrac{2x+1}{x-1}$ có 2 nghiệm phân biệt => DK m thuộc khoảng nào đó
và $d(O;d)=\sqrt{2}<=>\dfrac{l-m+2l}{\sqrt{m^2+1}}=\sqrt{2}$=> giá trị m thỏa mãn dk trên
Bấy giờ mình mới để ý mình làm sai ngay từ đầu là d có hệ số c = -m+2 chứ không phải 2 mà cách mình giải có đúng không vậy
 
H

hoangtrongminhduc

Bấy giờ mình mới để ý mình làm sai ngay từ đầu là d có hệ số c = -m+2 chứ không phải 2 mà cách mình giải có đúng không vậy
thì ngang chổ giải ra m rồi thay lại vào cái mx-m+2=$\dfrac{2x+1}{x-1}$ để tìm x xem nó có ra 2 nghiệm ko thì thỏa mãn bài toán;)
 
T

thienduongkhongtimthay150285@yahoo.com

lượng giác

1,cox4x+1+4(sinx-cosx)=sinx4x
2,sinx^8+cosx^8=2(sinx^10+cosx^10)+5/4 cosx2x
các bạn giúp mình với
 
Top Bottom