[toán 10 ] đề thi kiểm tra 15 phút ( làm nhanh giúp mình nha )

B

boy_100

T

thuong0504

Câu 1
a) Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng d: y= x+m (1) cắt P: y= -x^2 - 2x +3
tại hai điểm phân biệt A,B sao cho AB = \sqrt[]{2}
làm giúp mình với câu chốt trường mình .

Đầu tiên ta có: pt hoành độ giao điểm: $x+m=-x^2-2x+3$

\Leftrightarrow$x^2+3x+m-3=0$

Tìm nghiệm của pt theo m sau đó thay vào (1) để tìm y

$AB=\sqrt{2}$

\Leftrightarrow$\sqrt{{(x_B-x_A)}^2+{(y_B-y_A)}^2}=\sqrt{2}$ (2)

\Leftrightarrow...(thay A(x;y) và B(x';y') vừa tìm được ở trên vào)

Sau đó giải pt (2) để tìm m
 
Top Bottom