[Toán 10] Đề thi kì II - Tìm tọa độ

M

mobikill2016

N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng Oxy cho hai điểm N(-1;3) , P(5;-3) và đường tròn (C) có tâm I](2;-3), bán kính R= căn bậc hai của 17. TÌm tọa độ điểm M nằm trên dường tròn (c) sao cho tam giác MNP có diện tích bằng 18

Giải

[laTEX]\vec{NP} = (6,-6) \Rightarrow NP = 6\sqrt{2} \\ \\ (NP) : x+y-2 = 0 \\ \\ M (x,y) \Rightarrow d(M,(NP)) = \frac{|x+y-2|}{\sqrt{2}} \\ \\ S_{MNP} = 3.|x+y-2| = 18 \Rightarrow |x+y-2| = 6 \\ \\ TH_1: x +y = 8 \Rightarrow y = 8-x \\ \\ M \in (C): (x-2)^2 + (y+3)^2 = 17[/laTEX]

thế y theo x tìm được x và ra tọa độ của M làm tương tự với TH_2
 
Top Bottom