[Toán 10] Đề thi học kì II trường LTV năm 2010-2011

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Giải các bất phương trình sau :

a> [TEX]|x-2|(3x-5) \leq 4[/TEX]

b >[TEX]\frac{1-\sqrt{x^2+x-2}}{x-1} \leq 1[/TEX]

Câu 2 > Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn . Chứng minh rằng

[TEX]cotB-\frac{cosB}{cosC.cosA} = cotC-\frac{cosC}{sinB.cosA}[/TEX]

Câu 3 > Giải phương trình

[TEX]2sin2x + 2sinx + 2 = cos2x - 5cosx[/TEX]

Câu 4 > Tìm m để phương trình sau có nghiệm

[TEX]sin2x - 2m(sinx + cosx ) + m^2[/TEX]

Câu 5 > Cho tam giác vuông ở A và A (-1;-2) trọng tâm G(-3;-2) . Tìm tọa độ

đỉnh B , C của tam giác ABC biết B thuộc đường thẳng d có phương trình d : x + 3y+1=0

b > Cho đường tròn (C) :[TEX] x^2 + y^2 - 2x - 2y -2 = 0[/TEX]

và đường thằng d' :[TEX] x + my + 2m + 1 = 0 [/TEX]

b1 > Tìm m để d' tiếp xúc vs (C)

b2 > Gọi I là tâm của (C) . Tìm m để d' cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A , B sao cho

tam giác IAB có diện tích lớn nhất

Câu 6 : Trong mặt phẳng Oxy cho véc tơ u=(1;2) và đường tròn (C) :
[TEX]x^2 + y^2 - 4x + 2y - 1 = 0 [/TEX]
Viết phương trình đường tròn (C') là ảnh của (C) qua phép tịnh tiến

Hết

ps : :-< tớ thề ý muốn khi đọc xong đề là xé tờ đề

Khi trong giờ làm bài thì bóp cổ mụ coi thi

Khi thu bài thì rủa ông ra đề

tớ là tớ muốn thế đấy >"<
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Câu 1 Giải các bất phương trình sau :

a> [TEX]|x-2|(3x-5) \leq 4[/TEX]

b >[TEX]\frac{1-\sqrt{x^2+x-2}}{x-1} \leq 1[/TEX]

[TEX]a, TH_1 :x\geq 2 [/TEX]
[TEX]BPT\Leftrightarrow (x-2)(3x-5)\leq 4\Leftrightarrow 3x^2-11x+6\leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac 23 \leq x\leq 3[/TEX]
kết hợp đk [TEX]x\geq 2 \Rightarrow 2\leq x\leq 3[/TEX]
[TEX]TH_2 :x<2 [/TEX]
[TEX]BPT\Leftrightarrow (2-x)(3x-5)\leq 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow3x^2-11x+14\geq 0 (luon dung )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T=(-\infty;2)\bigcup [2;3][/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

Câu 1 Giải các bất phương trình sau :

a> [TEX]|x-2|(3x-5) \leq 4[/TEX]

b >[TEX]\frac{1-\sqrt{x^2+x-2}}{x-1} \leq 1[/TEX]


[TEX]b,DK: x\not=1: TH_1: x-1>0\Leftrightarrow x>1[/TEX]
[TEX]BPT\Leftrightarrow 1-\sqrt{x^2+x-2}\leq x-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^2+x-2}\geq 2-x [/TEX]
[TEX](*): Neu : 2-x<0\Leftrightarrow x>2 (luon dung)[/TEX]
[TEX](*) 2-x\geq 0 \Leftrightarrow \left{x\leq 2\\{x^2+x-2 \geq 4-4x+x^2}\Leftrightarrow \left{x\leq 2\\{x\geq \frac{6}{5}(loai)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T_1=(2;+\infty)[/TEX]
[TEX]TH_2 :x<1[/TEX]

[TEX]BPT\Leftrightarrow 1-\sqrt{x^2+x-2}\geq x-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^2+x-2}\leq 2-x [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{2-x\geq 0\\{x^2+x-2\leq 4-4x+x^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{x\leq 2\\{x\leq \frac65 }[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\leq \frac{6}{5}[/TEX]
kết hợp x<1 \Rightarrow x<1 \Rightarrow [TEX]T_2=(-\infty;1)[/TEX]
[TEX]T=T_1\bigcup T_2[/TEX]
 
K

kira_l

hình như ta ra khác nàng =))) ~

đếu muốn nhớ lại thảm cảnh nữa :-<

đi post đề Hóa đã

cứ làm đi
 
R

rua_it

[TEX]2sin2x + 2sinx + 2 = cos2x - 5cosx[/TEX]

[tex]2sinx(2cosx+1)=2cos^2x-5cosx-3[/tex]


Chắc thành công rồi ="=




 
T

thanhson1995

LTV đã học giải pt lượng giác rồi à @@!!!
Theo tớ thì câu 2 3 khó nhất :(
Mà đề này làm trong bao lâu nhỉ?
 
K

kira_l


giết giờ :-w

LTV đã học giải pt lượng giác rồi à @@!!!
Theo tớ thì câu 2 3 khó nhất
Mà đề này làm trong bao lâu nhỉ?

Học rồi cậu ' '~

Câu 2 chuyển vế , quy đồng áp dụng công thức ~

nghe thì dễ mà chật vật mãi mới ra =))

Câu 3 : ts ' ' đọc sai đề => làm sai ~

mà có khi đọc đúng cũng ko làm được =))

nói chung là TEO rồi :-j

Ươn ~ Ươn nặng =))

Ams thi chưa ' '
 
R

rua_it

[tex]2sinx(2cosx+1)=2(cosx+\frac{1}{2}).(cosx-3)[/tex]


1 bài toán câu được 3 bài viết. :eek:
 
Last edited by a moderator:
R

raspberry

Tớ chém bài dễ nhất :))
5/
[TEX]\vec{AG}=2\vec{GM}\Rightarrow M=(-4;-2)[/TEX] (M là trung điểm BC)
Gọi [TEX]B(x_{B};y_{B})[/TEX] vì B thuộc [TEX]x+3y+1=0[/TEX] nên toạ độ của B thoả mãn: [TEX]x_{B}+3y_{B}+1=0 (1)[/TEX]

Ta có: AM=MB
[TEX]\Leftrightarrow x_{B}^{2}+y_{B}^{2}+8x_{B}+4y_{B}+11=0 (2)[/TEX]

Từ (1) [TEX]\Rightarrow x_{B}=-1-3y_{B}[/TEX] thay vào (2), ta được:
[TEX]10y_{B}^{2}-14y_{B}+4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y_{B}=1 \vee y_{B}=\frac{2}{5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x_{B}\Rightarrow B\Rightarrow C[/TEX]

P/s: Bọn cậu học PT lượng giác + các phép biến hình trong mặt phẳng rồi à ??
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Tớ chém bài dễ nhất :))
5/
[TEX]\vec{AG}=2\vec{GM}\Rightarrow M=(-4;-2)[/TEX] (M là trung điểm BC)
Gọi [TEX]B(x_{B};y_{B})[/TEX] vì B thuộc [TEX]x+3y+1=0[/TEX] nên toạ độ của B thoả mãn: [TEX]x_{B}+3y_{B}+1=0 (1)[/TEX]

Ta có: AM=MB
[TEX]\Leftrightarrow x_{B}^{2}+y_{B}^{2}+8x_{B}+4y_{B}+11=0 (2)[/TEX]

Từ (1) [TEX]\Rightarrow x_{B}=-1-3y_{B}[/TEX] thay vào (2), ta được:
[TEX]10y_{B}^{2}-14y_{B}+4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y_{B}=1 \vee y_{B}=\frac{2}{5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x_{B}\Rightarrow B\Rightarrow C[/TEX]

P/s: Bọn cậu học PT lượng giác + các phép biến hình trong mặt phẳng rồi à ??

học thì mới thi chứ cậu ~.~

ko học thì sao thi :-s

làm nốt đi á :-s

thanks :x
 
R

raspberry

học thì mới thi chứ cậu ~.~

ko học thì sao thi :-s

làm nốt đi á :-s

thanks :x

Trường cậu học dữ quá
Bài 6: Chuyển về dạng chính tắc cho dễ
gif.latex

Tâm
gif.latex

Gọi I' là ảnh của I(2;-1) qua
gif.latex

gif.latex

gif.latex

__________________________________________________________________
gif.latex


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom