[Toán 10] đề thi học kì 2 môn toán nỳ

H

hothuytrangqmqm

Last edited by a moderator:
H

hn3

Bài 1 :

[TEX]\left{\begin{x,y \geq 0}\\{x+y=\frac{2}{3}}[/TEX]

CMR : [TEX]A=\sqrt{x+2y}+\sqrt{y+2x} \leq 2[/TEX]

Giải : [TEX]A^2 \leq 2.(x+2y+y+2x)=2[x+y+2(x+y)]=2.3(x+y)=2.3.\frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]==>A \leq 2[/TEX]

Bài 2 :

Tìm GTLN của [TEX]y=\sqrt{6-3x}+\sqrt{x-1}[/TEX] với [TEX]1 \leq x \leq2[/TEX]

Giải : [TEX]y=\sqrt{6-3x}+\sqrt{x-1}=\sqrt{6-3x}+\frac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{3x-3}[/TEX]

[TEX]y^2 \leq [1^2+(\frac{1}{\sqrt{3}})^2](6-3x+3x-3)=\frac{4}{3}.3=4[/TEX]

[TEX]==> {GTLN}_y=2[/TEX]

Chi tiết nhé em <:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom