[Toán 10] đề thi hk2 math 10

M

mavuongkhongnha

cho mọi người cái đề ni ( tớ lược tất cả phần bình thường đi rồi )

Câu 3 :
a, rút gọn biểu thức

[TEX]A=\frac{tana}{tan2a-tana}[/TEX]

b, chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào x
B=8.( [tex]cosx^8[/tex] -[tex]sinx^8[/tex] ) –cos6x-7cos2x

Câu 5
Trong mặt phẳng tọa độ cho tam giác cân ABC (AB=AC). biết pt các đường thẳng (AB): 2x+y-1=0,(BC): x+4y+3=0 pt đường cao đi qua đỉnh B

câu 6
cho các số thực x,y thay đổi nhưng luôn thỏa mãn
x+y-3 = 4.([tex]\sqrt{x-3}[/tex] +[tex]\sqrt{y+1}[/tex])

tìm min ,max của biểu thức
M= [tex]\frac{1}{x-2}[/tex]+[tex]\frac{1}{y+2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

cho mọi người cái đề ni ( tớ lược tất cả phần bình thường đi rồi )
câu 1: giải các pt,bpt sau
a, [tex]x^2[/tex] +5x+6=0
b,[tex]\sqrt{2x+3}[/tex] + [tex]\sqrt{x+1}[/tex] =3x+2[tex]\sqrt{2x^2 +5x+3}[/tex] -16
c, (3-x)[tex]\sqrt{x^2-4}[/tex] \leq [tex]x^2[/tex] -9
Câu 3 :
a, rút gọn biểu thức

[TEX]A=\frac{tana}{tan2a-tana}[/TEX]

b, chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào x
B=8.( [tex]cosx^8[/tex] -[tex]sinx^8[/tex] ) –cos6x-7cos2x

Câu 5
Trong mặt phẳng tọa độ cho tam giác cân ABC (AB=AC). biết pt các đường thẳng (AB): 2x+y-1=0,(BC): x+4y+3=0
viết pt đường cao đi qua đỉnh B

câu 6
cho các số thực x,y thay đổi nhưng luôn thỏa mãn
x+y-3 = 4.([tex]\sqrt{x-3}[/tex] +[tex]\sqrt{y+1}[/tex])

tìm min ,max của biểu thức
M= [tex]\frac{1}{x-2}[/tex]+[tex]\frac{1}{y+2}[/tex]
mình không tìm thấy nút sửa bài nên các bạn xem đề lại ở phần trích dẫn nha
thiếu đề chút ,mình posst thêm bài 1 nữa còn bài 2, 4 thì là bài trong sách chắc không cần các bạn giải thứ đi ( đề thi học kì 2 trường mình đó )
 
Top Bottom