[Toán 10] Đề thi hk II

N

noinhobinhyen

S

suplomo.php

Lấy H' đối xứng với H qua BC. Tìm được tọa độ H' rồi viết phương trình đường tròn rồi giải hệ tìm được B,C => A :D
 
D

dog_cute01

Tìm H' đối xứng thì tìm làm sao ??
_____________________________________________________________________________________________
 
X

xumen.ma

Kẻ đường kính AD.Ta có: tg BHCD là hình bình hành
Từ I(0,2) kẻ đường thẳng (d) vg góc với BC.PT (d) là: x+y-2=0
Gọi M là gđ của (d) và BC.Tọa độ M(1/2; 3/2).M là tđ của BC
Ta có: D(3;2) => A( -3; 2)
GS: B( a, a+1) , ID=R=3
Ta có: IB=3

[TEX]a=\frac{1-\sqrt{17}}{2} ->[/TEX]

[TEX]B(\frac{1-\sqrt{17}}{2}; \frac{3-\sqrt{17}}{2}) [/TEX]

-> [TEX] C(\frac{1+\sqrt{17}}{2}; \frac{5+\sqrt{17}}{2})[/TEX]


[TEX]a=\frac{1+\sqrt{17}}{2} [/TEX]

-> [TEX] B(\frac{1+\sqrt{17}}{2} ; \frac{3+\sqrt{17}}{2} )[/TEX]

-> [TEX] C(\frac{1-\sqrt{17}}{2};\frac{5-\sqrt{17}}{2})[/TEX]

Sao mềnh lại ra lẻ thế nhỉ????? chắc sai......

thì bạn giải sai :)) A(-3;6) .
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Cách khác nhé

Điểm M là trung điểm BC có toạ độ $(\dfrac{1}{2} ; \dfrac{3}{2})$

\Rightarrow $x_B+x_C = 1; y_B+y_C = 3$

Trong tam giác ABC luôn có H,G,I thẳng hàng và [TEX]\vec{GH}+2\vec{GI} = \vec{0}[/TEX]

có H và I rồi ta tìm ra toạ độ G.

;) bước tiếp theo là ntn nhỉ
 
Top Bottom