N
noinhobinhyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề vừa thi chiều nay, nóng hổi đây mọi người.
thời gian: 180 min
Bài 1. (5đ)
1, Cho hàm số $y=x^3+2mx^2+(m+3)x+4$ (m là tham số) có đồ thị là $(C_m)$, đường thẳng d có phương trình là $y=x+4$ và điểm $K(1;3)$. Tìm các giá trị của tham số $m$ để d cắt $(C_m)$ tại ba điểm phân biệt $A(0;4), B, C$ sao cho $dt(\Delta KBC) = 8\sqrt{2}$
2, Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số:
$F(x)=(32x^5-40x^3+10x-1)^{2008}+(16x^3-12x+\sqrt{5}-1)^{2010}$
Bài 2. (8đ)
1, Giải bpt: $5\sqrt{x}+\dfrac{5}{2\sqrt{x}} < 2(x+\dfrac{1}{4x}+2)$
2. Giải hpt :
$x+\sqrt{x^2+1}=e^y$
$y+\sqrt{y^2+1}=e^x$
3. Cho a,b,c > 0 thoả mãn abc=1. CMR:
$\dfrac{1}{a^2+2b^2+3}+\dfrac{1}{b^2+2c^2+3}+ \dfrac{1}{c^2+2a^2+3} \leq \dfrac{1}{2}$
Bài 3. (5đ)
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A. M,I lần lượt là trung điểm BC và SA, J là điểm chia đoạn SB theo tỉ số bằng -2.
Biết $BC=2a$, $SA=SC=SM=a\sqrt{5}$, $\widehat{ABC}=60^o$
1, Mặt phẳng (P) chứa IJ và song song với SC chia hình chóp thành hai phần, tính tỉ số thể tích của hai phần đó.
2, Tính $d(S;AB)$
Bài 4. (2đ)
Cho $(X_n)$ có $X_1=\dfrac{1}{2}$
$X_{n+1}=X_n+\dfrac{X_n^2}{n^2} \forall n \in N^*$
CMR Dãy $X_n$ có giới hạn hữu hạn.
thời gian: 180 min
Bài 1. (5đ)
1, Cho hàm số $y=x^3+2mx^2+(m+3)x+4$ (m là tham số) có đồ thị là $(C_m)$, đường thẳng d có phương trình là $y=x+4$ và điểm $K(1;3)$. Tìm các giá trị của tham số $m$ để d cắt $(C_m)$ tại ba điểm phân biệt $A(0;4), B, C$ sao cho $dt(\Delta KBC) = 8\sqrt{2}$
2, Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số:
$F(x)=(32x^5-40x^3+10x-1)^{2008}+(16x^3-12x+\sqrt{5}-1)^{2010}$
Bài 2. (8đ)
1, Giải bpt: $5\sqrt{x}+\dfrac{5}{2\sqrt{x}} < 2(x+\dfrac{1}{4x}+2)$
2. Giải hpt :
$x+\sqrt{x^2+1}=e^y$
$y+\sqrt{y^2+1}=e^x$
3. Cho a,b,c > 0 thoả mãn abc=1. CMR:
$\dfrac{1}{a^2+2b^2+3}+\dfrac{1}{b^2+2c^2+3}+ \dfrac{1}{c^2+2a^2+3} \leq \dfrac{1}{2}$
Bài 3. (5đ)
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A. M,I lần lượt là trung điểm BC và SA, J là điểm chia đoạn SB theo tỉ số bằng -2.
Biết $BC=2a$, $SA=SC=SM=a\sqrt{5}$, $\widehat{ABC}=60^o$
1, Mặt phẳng (P) chứa IJ và song song với SC chia hình chóp thành hai phần, tính tỉ số thể tích của hai phần đó.
2, Tính $d(S;AB)$
Bài 4. (2đ)
Cho $(X_n)$ có $X_1=\dfrac{1}{2}$
$X_{n+1}=X_n+\dfrac{X_n^2}{n^2} \forall n \in N^*$
CMR Dãy $X_n$ có giới hạn hữu hạn.