L
linh_13895
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
a,Giải phương trình:
[TEX](\sqrt[2]{x+1}+1)^2=\sqrt[2]{x^3+2}[/TEX]
b,Cho x,y thỏa mãn [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\leq2.[/TEX]Xác định min của:
[TEX]P=\sqrt[2]{x^6+3y^4}+\sqrt[2]{y^6+3x^4}[/TEX]
Câu 2:
tam giác ABC có: AB=a ,BC=b ,CA=c thỏa mãn:
a(a+c)=b^2
b(b+a)=c^2
Tính các góc A ,B ,C của tam giác.
Từ đó chứng minh:
[TEX]\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a}[/TEX]
Câu 3:
Cho đường tròn (C):[TEX] x^2+y^2=\frac{3}{2}[/TEX] và parabol (P):y^2=x
Xác định M trên (P) biết qua M kẻ được 2 tiếp tuyến tới đường tròn (C) tạo với nhau 1 góc =60 độ
a,Giải phương trình:
[TEX](\sqrt[2]{x+1}+1)^2=\sqrt[2]{x^3+2}[/TEX]
b,Cho x,y thỏa mãn [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\leq2.[/TEX]Xác định min của:
[TEX]P=\sqrt[2]{x^6+3y^4}+\sqrt[2]{y^6+3x^4}[/TEX]
Câu 2:
tam giác ABC có: AB=a ,BC=b ,CA=c thỏa mãn:
a(a+c)=b^2
b(b+a)=c^2
Tính các góc A ,B ,C của tam giác.
Từ đó chứng minh:
[TEX]\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a}[/TEX]
Câu 3:
Cho đường tròn (C):[TEX] x^2+y^2=\frac{3}{2}[/TEX] và parabol (P):y^2=x
Xác định M trên (P) biết qua M kẻ được 2 tiếp tuyến tới đường tròn (C) tạo với nhau 1 góc =60 độ
Last edited by a moderator: