[Toán 10]dễ mà khó

L

letanqui_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 hệ phương trình như sau: x+y=5 và x2-xy+y2=7 mình giải là :
Dặt x+y=S,xy=P.thì S=5,P=-18.nghiệm của hệ phương trình cũng là nghiệm của phương trình:t2-5t-18.sau đó làm thế nào nữa mình ko biết nữa mong các bạn chỉ giáo.trả lời sớm sớm nha:):):):););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
O

oack

trong 1 hệ phương trình như sau:x+y=5 và x2-xy+y2=7 mình giải là :
Dặt x+y=S,xy=P.thì S=5,P=-18.nghiệm của hệ phương trình cũng là nghiệm của phương trình:t2-5t-18.sau đó làm thế nào nữa mình ko biết nữa mong các bạn chỉ giáo.trả lời sớm sớm nha:):):):););););););););););););););)

làm gì có pt này hả nhóc ^^ : [TEX]t^2 - 5t -18[/TEX]
sau đó nhóc hãy tìm nghiệm t
t chính là x hoặc y ví dụ như [TEX]t_1=1[/TEX]; [TEX]t_2=2 [/TEX]---> nghiệm của hệ là (x;y)= (1;2) ; (x;y)=(2;1)
:)>-
 
S

sadman2590

bạn đặt sai rồi kìa S=5, P=6 chứ, nghiệm của hệ phương trình cũng là nghiệm của phương trình:x^2-5t+6=0 => x=3, y= 2 hoặc x=2, y =3
 
Top Bottom