[Toán 10]Đề kiểm tra!

M

minhvu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toàn ảnh đề KT chất lượng giữa học kì I ( Sở GD & ĐT BG ;)) )

Câu 1 :

1. Gọi A là tập xác định của hàm số : [TEX]y = \sqrt[2]{x+4} - \frac{1}{\sqrt[2]{2 - x}}[/TEX] và B = (m+2; +[TEX]\infty[/TEX]) ; m là một số thực.

a) Xác định tập A ( dễ)
b) Tìm m để [tex] A \cap B[/tex] = A
2. Xét tính chẵn lẻ của hàm số y= f(x)= | 2 + x | + | 2 - x |



Câu 2:


Cho (P) y = ax^2 + bx +c . Xác đinh a,b,c bít (P) đi qua điểm A (-2;1) và nhận điểm D ( -1;4) làm đỉnh .

Câu 3:
Cho HS y = f(x) = -x^2 + 2x + 3 (1)

1. Xét sự biến thiên, lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị (P) của hs (1)
2. Dựa vào đồ thị (P), xác định x sao cho [TEX]f(x) \geq 0[/TEX] ; f(x) <0
3. Dựa vào đồ thị (P) tìm GTLN ; GTNN của hs f(x) trên đoạn [0;4] . Biện luận theo tham số m số giao điểm của (P) và đường thẳng (d) y = 2m+4 trên đoạn [0;4] .



Câu 4


Cho đường thẳng ([TEX]d_m[/TEX]) y = f(x) = (m-1) x +m +2. Xác định m để [TEX]f(x) \geq 1[/TEX], với \forall x [TEX]\in \[/TEX] [1 ; 2 ]

Câu 5:

Cho tam giác ABC

1. Gọi M,N,P lần lượt là TĐ của BC, AC, AB.
a)CMR : [TEX]\vec AP \[/TEX]+ [TEX]\vec AN \[/TEX] - [TEX]\vec AM \[/TEX] = [TEX]\vec 0 \[/TEX]
b) CMR : [TEX]\vec AM \[/TEX]+ [TEX]\vec BN \[/TEX] + [TEX]\vec CP \[/TEX] = [TEX]\vec 0 \[/TEX]

2. Gọi E,F là 2 điểm đc xác định bởi [TEX]\vec EA \[/TEX]+ 3 [TEX]\vec EB \[/TEX] - 2 [TEX]\vec EC \[/TEX] = [TEX]\vec 0 \[/TEX]; 3 [TEX]\vec FB \[/TEX] - 2 [TEX]\vec FC \[/TEX] = [TEX]\vec 0 \[/TEX];
a) cmr 3 điểm A, E, F thẳng hàng
b) Tìm tập hợp điểm J thỏa mãn | [TEX]\vec JA \[/TEX]+ 3 [TEX]\vec JB \[/TEX] - 2 [TEX]\vec JC \[/TEX] | = 2 | [TEX]\vec EA \[/TEX] - [TEX]\vec EJ \[/TEX] |
 
Last edited by a moderator:
T

tutooo

mình thử làm nhé, nếu sai thì bỏ qua nha
bài 1:
1,a, A=[-4;2)
b, để [tex] A \cap B = A[/tex] <=> [TEX] A \subset B [/TEX]
=> [tex] m+2 \leq -4 [/tex]
=> [tex] m \leq -6 [/tex]
2, thay hai giá trị x và -x vào pt rồi bién đổi , cuối cùng ta được: f(x)=f(-x) => hàm số chẵn
bài2, 3 dễ, bạn tự làm nhé.
bài 4
xét 3 t/h:
+)m=1 => y=2 >1 (tm)(*)
+)đths đồng biến <=>m-1 > 0 hay m > 1(1)
khi đó, GTNN của hàm số trên khoảng x=[1;2] là: y=(m-1).1+m + 2=2m + 1
để [tex] f(x) \geq 1 [/tex] <=> [tex] 2m \geq 0 [/tex] <=> [tex] m \geq 0 [/tex] (2)
kết hợp (1) & (2) => [tex] m > 1 [/tex] (**)
+)đths nghịch biến :m<0. tương tự => [tex] m \geq 1/3 [/tex] ( loại)

từ (*) & (**) =>để [tex] f(x) \geq 1 [/tex] thì [tex] m \geq 1 [/tex]

mỏi tay wá thui để lát nữa làm típ nha

câu 5,
1,gọi "v" là vector nhé, cho tiện
a, APMN là hình bình hành => vAP + v AN = vAM -> đpcm
b, vAM + v BN + vCP = vBG + v CG + vAG = vGA + vGB + vGC =v0( G là trọng tâm ABC)
2,
ta có: vEA = 2vEC - 3vEB =2vEF+ 2vFC - 3vEF - 3vFB=-vEF - (3vFB - 2FC) = -1.vEF
=>vEA=vFE => A,E,F thảng hàng
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

Bn làm sai rùi !

Bài 1 :

1. b thì m< - 6 cơ bn ạ !

Bài 4 : hướng làm của bn thì đúng nhưng làm lại sai mất tiêu rùi ! mình làm cách khác có lẽ nhanh hơn :

A (1; 2m+1 ) ; B (2; 3m) đều thuộc ([TEX]d_m[/TEX])
Để [TEX]f(x) \geq 1[/TEX], với \forall x [TEX]\in \[/TEX] [1 ; 2 ] thì :

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2m+1 \geq 1 \\ 3m \geq 1 \end{array} \right.[/tex] <=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} m\geq 0 \\ m \geq \frac{1}{3} \end{array} \right.[/tex] <=> [TEX] m \geq \frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom