[Toán 10] Đề kiểm tra 15'

Y

yui_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: (6 đ) Cho hai tập hợp:
A = {x ∈ R| x³ ≥ 1}; B = {x ∈ R| |x + 2| < 2}
Tìm A ⋂ B, A ⋃ B, A \ B, B \ A.
Câu 2: (3 đ) Cho A = (-∞; 3), B = [8; +∞); C = [7; 25].
a. Tìm (A ⋃ B) ⋂ C, A ⋃ (B ⋂ C).
b. Cho A ⊂ B. Chứng minh rằng: A ⋂ B = A.
Câu 3: (1 đ) Chứng minh rằng: Với x và y là hai số thực, nếu x ≠ 3 và y ≠ 5 thì xy - 5x - 3y + 15 ≠ 0.

Các bạn giúp mình phần trình bày luôn nhé! Cảm ơn
 
L

leminhnghia1

1,....

1, [TEX]A \ = \left \{ x\in \R \ | \ x^3>1 \right \}=\left \{ x\in \R \ | \ x>1 \right \}[/TEX]

Ta có: [TEX]|x+2|<2 \ \Rightarrow \ \left{\begin{x+2<2}\\{x+2 >-2 }[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ \left{\begin{x<0}\\{x>-4} \ \Rightarrow \ -4<x<0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ B \ = \left \{ x\in \R \ | -4<x<0 \right \}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ A \ \cap \ \ B= \emptyset \ \ , \ A \ \cup \ \ B= \ \left \{ x\in \R \ | -4<x \right \} \ , \ A \setminus B =A \ , \ B \setminus A=B[/TEX]
 
E

eye_smile

3,$xy-5x-3y+15=(x-3)(y-5)$

Do $x$ khác 3; $y$ khác 5 nên $x-3;y-5$ khác 0

\Rightarrow đpcm.
 
Top Bottom