[Toán 10] Đề dự bị 3 thi học kì 1 trường THPT chuyên KHTN.

S

scorpio93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Tính [TEX]tan (x-45) [/TEX] biết [TEX]cos x= \frac{-9}{41} [/TEX] x thuộc [TEX](pi;\frac{3pi}{2})[/TEX].

Bài 3:Cho tam giác ABC có trọng tâm G.Chứng minh:
b) [TEX]m_{a} + m_{b} + m_{c}= \frac{9R}{2}[/TEX]

c)[TEX]\frac{1}{m_{a}}+\frac{1}{m_{b}}+\frac{1}{m_{c}} \geq \frac{2}{R}[/TEX]

Bài 4:
1) Cho tam giác ABC có I là trọng tâm đường tròn nội tiếp , tiếp xúc với các cạnh BC,CA,AB lần lượt tại M,N,P. Chứng minh rằng:
[TEX]a.IM + b.IN +c.IP=0[/TEX]
(Với IM ,IN ,IP là các độ dài đại số).

2)Cho tam giác ABC có trọng tâm G . Đặt [TEX]GAB=x; GBC =y; GCA = z[/TEX]. Chứng minh rằng:
[TEX]cot x+cot y+ cot z=\frac{3(a^2+b^2+c^2)}{4S}[/TEX]

(Với a,b,c lần lượt là độ dài các cạnh BC, CA, AB; S là diện tích tam giác ABC).

Bài 5:Với a,b >0 . Chứng minh rằng:
[TEX]\sqrt[]{1+a^2}\sqrt[]{1+b^2}\sqrt[]{1+c^2}\geq\sqrt[]{1+\frac{(a+2b)^2}{9}}\sqrt[]{1+\frac{(b+2c)^2}{9}}\sqrt[]{\frac{(c+2a)^2}{9}}[/TEX].

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Tính [TEX]tan (x-45) [/TEX] biết [TEX]cos x= \frac{-9}{41} [/TEX] x thuộc [TEX](pi;\frac{3pi}{2})[/TEX].

[laTEX]tan(x-45) = \frac{tan x - 1}{1+tan x} \\ \\ \frac{sin x - cosx}{sin x + cosx} \\ \\ x \in (\pi , \frac{3.\pi}{2}) \Rightarrow sin x < 0 \\ \\ sin x = - \sqrt{1-(\frac{9}{41})^2} = - \frac{40}{41} \\ \\ tan ( x- 45) =\frac{- \frac{40}{41} + \frac{9}{41}}{-\frac{40}{41} - \frac{9}{41}} = \frac{31}{49} [/laTEX]
 
S

scorpio93

[laTEX]tan(x-45) = \frac{tan x - 1}{1+tan x} \\ \\ \frac{sin x - cosx}{sin x + cosx} \\ \\ x \in (\pi , \frac{3.\pi}{2}) \Rightarrow sin x < 0 \\ \\ sin x = - \sqrt{1-(\frac{9}{41})^2} = - \frac{40}{41} \\ \\ tan ( x- 45) =\frac{- \frac{40}{41} + \frac{9}{41}}{-\frac{40}{41} - \frac{9}{41}} = \frac{31}{49} [/laTEX]

=))) rất chính xác .:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom