[toán 10] đè cương ôn tập HK II

L

leduydon

2) trong hệ trục tọa độ Oxy cho I(4;1), A(2;5). viết PTĐT d đi qua A và cách I 1 khoảng = 2.

mình làm thế này bạn xem đúng không nhé

Gọi PTDDT d là Ax + By +C = 0
mà A thuộc d => C = -2A - 5B
=====> ptdt là Ax + By -2A- 5B =0
d(I,d)=2
-->2=|4A + B-2A-5B| / căn bậc hai của 17
---> |A-2B| = căn 17


Từ đó ta sẽ có pt
 
L

lp_qt

1. Giải và biện luận BPT: $m(mx-5)>4x-5$

$m(mx-5)>4x-5$

\Leftrightarrow $m^2x-5m>4x-5$

\Leftrightarrow $(m^2-4)x>5m-5$

\Leftrightarrow $(m-2)(m+2)x>5(m-1)$

•$(m-2)(m+2)=0$ \Leftrightarrow $m=\pm 2$

♦ $m=2 : 0x>5(vl)$ \Rightarrow BPT vô nghiệm

♦$m=-2 : 0x>-5(lđ)$ \Rightarrow pt có vô số nghiệm

• $(m-2)(m+2)<0$ \Leftrightarrow $-2<m<2$

khi đó: $x<\dfrac{5(m-1)}{(m-2)(m+2)}$

• $(m-2)(m+2)>0$ \Leftrightarrow $...$

khi đó : $x>\dfrac{5(m-1)}{(m-2)(m+2)}$
 
Top Bottom