S
shenlong_1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho 4 số thực a,b,c,d thoả mãn điều kiện ac \geq 2(b+d). Cmr có ít nhất 1 trong 2 phương trình sau có nghiệm:
x^2 + ax + b = 0
x^2 + cx + d =0
2. Cho a,b thuộc(0;1) . Cmr một trong các mệnh đề sau sai:
a(1-b) lớn hơn 1/4
b(1-a) lớn hơn 1/4
p/s: do một số kí tự em không biết viết nên viết bằng chữ. AE thông cảm
x^2 + ax + b = 0
x^2 + cx + d =0
2. Cho a,b thuộc(0;1) . Cmr một trong các mệnh đề sau sai:
a(1-b) lớn hơn 1/4
b(1-a) lớn hơn 1/4
p/s: do một số kí tự em không biết viết nên viết bằng chữ. AE thông cảm