[Toán 10] Dấu tam thức bậc 2 khó quá

H

hn3

$ f(x)=(m+1)x^2-2(m-1)x+3m-3 $

tìm m để bpt $ f(x)>=0 $ có nghiệm? Giúp mình nhé mọi ng` cám ơn nhiều

Lạ nhỉ :-/ Làm vài bài na ná như này rồi =))

Thứ nhứt , với $ a=m+1=0 \ <=> \ m=-1 $ . Thế lên f(x) xem sao b-(

Thứ hai , f(x) >=0 vô nghiệm :

$ \ <=> \ \begin{cases}a<0 \\ \Delta' <0 \end{cases} $

Lấy khoảng m ngược với khoảng đó , em nhé : khoảng ngược đó là khoảng m đi tìm để f(x) >=0 có nghiệm
:-h
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtruc3101

$ f(x)=(m+1)x^2-2(m-1)x+3m-3 $

tìm m để bpt $ f(x)>=0 $ có nghiệm? Giúp mình nhé mọi ng` cám ơn nhiều

TH1: a=0; b=0; c \geq 0
rõ ràng trường hợp này bị loại vì a=0 <=> m=-1 mà b=0 <=> m=1 giao lại ko có nghiệm rồi
TH2: phủ định vấn đề f(x)<0 vô nghiệm <=> a>0 và đenta <0
giải ra ko cần lấy khoảng ngược lại nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom