[Toán 10] Dấu của tam thức bậc hai

D

doraemon9x000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm các giá trị của m để mỗi biểu thức sau luôn dương:
a/ (m^{2} + 2)x^{2} - 2(m+1)x + 1
b/ (m+2)x^{2} + 2(m+2)x + m + 3
2/ Tìm các giá trị của m để mỗi biểu thức sau luôn âm:
a/ -x^{2} +2m \sqrt{2} x - 2m^{2} - 1
b/ (m-2)x^{2} - 2(m-3)x + m - 1
 
N

nttthn_97

ĐK cần và đủ để tam thức bậc hai luôn dương $\left\{\begin{matrix} a>0\\ Delta <0\end{matrix}\right.$
ĐK cần và đủ để tam thức bậc hai luôn âm là $\left\{\begin{matrix} a<0\\ Delta <0\end{matrix}\right.$
Bạn thay vào và làm nhé
 
B

be_mum_mim

doraemon9x000 xem lại cách gõ công thức toán đi để vậy khó xem lắm!
_____________________________
_____________________________
 
Top Bottom