[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho A(-1;2), B(3;1) và [tex]\Delta[/tex]: x-y+1=0. Tìm tọa độ điểm C trên [tex]\Delta[/tex] sao cho
a/ [tex]\Delta[/tex]ABC cân
b/ [tex]\Delta[/tex]ABC đều
Bài 2: Một cạnh của tam giác có trung điểm là M(-1;1). Hai cạnh kia nằm trên các đt 2x+6y=3+0 và x=2-t; y=t. Lập pt cạnh thứ ba của tam giác.
Bài 3: [tex]\Delta[/tex]ABC có pt BC: [tex]\frac{x-1}{-1}=\frac{y-3}{2}[/tex], pt các đường trung tuyến BM và CN lần lượt là 3x+y-7=0; x+y-5=0. Viết pt các cạnh AB, BC
a/ [tex]\Delta[/tex]ABC cân
b/ [tex]\Delta[/tex]ABC đều
Bài 2: Một cạnh của tam giác có trung điểm là M(-1;1). Hai cạnh kia nằm trên các đt 2x+6y=3+0 và x=2-t; y=t. Lập pt cạnh thứ ba của tam giác.
Bài 3: [tex]\Delta[/tex]ABC có pt BC: [tex]\frac{x-1}{-1}=\frac{y-3}{2}[/tex], pt các đường trung tuyến BM và CN lần lượt là 3x+y-7=0; x+y-5=0. Viết pt các cạnh AB, BC