[Toán 10] Đại số

T

tuoi_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Chứng minh rằng [TEX]k>-3 [/TEX]thì [TEX](d) [/TEX]đi qua [TEX]I(1;2)[/TEX] có hệ số góc [TEX]k[/TEX] cắt đồ thị hàm số [TEX]y=x^3 -3x^2 +4[/TEX] tại 3 điểm phân biệt [TEX]I,A,B [/TEX]đồng thời [TEX]I[/TEX] là trung điểm của [TEX]AB[/TEX]

Bài 2:
Cho hệ pt :
[TEX]\left{ \begin{x+xy +y= m+1}\\{x^2y +xy^2 =m }[/TEX]
Tìm m để hệ có nghiệm.

P/s : Đặt tên topic theo đúng quy định [Toán 10] Nội dung
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Bạn gõ [tex] lại đi, nhìn vào đề mà mình chẳng hiểu gì cả[/SIZE][/FONT] :|:|:|[/tex]
 
D

duynhan1

Bài 2:
Cho hệ pt :
[TEX]\left{ \begin{x+xy +y= m+1}\\{x^2y +xy^2 =m }[/TEX]
Tìm m để hệ có nghiệm.

P/s : Đặt tên topic theo đúng quy định [Toán 10] Nội dung

[TEX]S= x+y \\ P=xy[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x,y [/TEX] là nghiệm của phương trình :

[TEX]X^2 - SX + P =0 [/TEX]

Hệ có nghiệm
[TEX]\Leftrightarrow S^2 - 4 P \geq 0[/TEX](*)

[TEX]\left{ \begin{S+P= m+1}\\SP =m [/TEX]

[TEX]S,P[/TEX] là nghiệm của phương trình :

[TEX]T^2 - (m+1) t + m = 0[/TEX]
[TEX]\Delta = (m-1)^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[ \begin{S=1 ; P = m}\\{S=m; P=1} [/TEX]

Xét 2TH giải (*)
 
T

tuoi_03

ủa.bạn ko làm bài 1 àh?
bài tiếp nè:
Bài 1:
Giải hệ pt sau
a)
x-3y=[tex]\frac{4y}{x}[/tex]
và y-3x = [tex]\frac{4x}{y}[/tex]
b)
[tex]3y=\frac{y^2+2}{x^2}[/tex]
và [tex]3x=\frac{x^2 +2}{y^2}[/tex]
Bài 3:cho hệ
x = [TEX]y^2[/TEX] - y +m
và y=[TEX]x^2[/TEX] -x+m
a)tìm m để hệ có nghiệm
b) tìm m để hệ có nghiệm duy nhất
BÀi 2;:
giải hệ
[TEX]2x^3[/TEX] +[TEX]2y^3[/TEX]=2
và [TEX]x^2y[/TEX]+[TEX]2xy^2[/TEX] +[TEX]y^3[/TEX] = 2
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

Bài 1:
Chứng minh rằng [TEX]k>-3 [/TEX]thì [TEX](d) [/TEX]đi qua [TEX]I(1;2)[/TEX] có hệ số góc [TEX]k[/TEX] cắt đồ thị hàm số [TEX]y=x^3 -3x^2 +4[/TEX] tại 3 điểm phân biệt [TEX]I,A,B [/TEX]đồng thời [TEX]I[/TEX] là trung điểm của [TEX]AB[/TEX]

Bài 2:
Cho hệ pt :
[TEX]\left{ \begin{x+xy +y= m+1}\\{x^2y +xy^2 =m }[/TEX]
Tìm m để hệ có nghiệm.

P/s : Đặt tên topic theo đúng quy định [Toán 10] Nội dung
Đường thẳng (d) đi qua I(1;2) có phương trình đường thẳng [tex]y-2=k.(x-1)[/tex] với k là hệ số góc.

Phương trình hoành độ giao điểm & (C): [tex]x^3-3x^2+4=k.(x-1)+2[/tex]

[tex]\left{\begin{x=1}\\{f(x)=x^2-2x-k-2[/tex]

[tex]\mathrm{(ycbt) \Leftrightarrow \ hai \ do \ thi \ cat \ nhau \ tai \ 3 \ diem \ phan \ biet\ \Leftrightarrow \left{\begin{\Delta_{f(x)}'=k+3 > 0}\\{f(1) \not = \ 0[/tex]

A,B có hoành độ tương ứng là x_1 và x_2 là nghiệm của phương trình bậc hai: x^2-2x-k-2=0

[tex]Viete \Rightarrow dpcm.[/tex]
 
T

tuoi_03

mọi người ơi giải pt vô tỉ tiếp nè
[TEX]x^3[TEX] - 3[[FONT=monospace][/FONT]tex]\sqrt{2+3X}\[tex] = 2[/TEX]
 
Top Bottom