[Toán 10]Đại cương hàm số

H

hotgirlthoiacong

cau 1:
tim tap xac dinh cua ham so:

y = x + 1 + 5/x + 3
cau2:
lap bang bien thien va ve y=x^2 + x - 2
cau 3:
xac dinh ham so bac hai y = ax^2 +bx + c biet do thi la 1 duong parabol co dinh I(-2:-1)va di qua diem A (0:3)
câu 1 X+3 >0 \Leftrightarrow X>-3
câu 2 tự vẽ
TXĐ : D=R
[tex]X^2 + X -2[/tex] là 1 (P) có đỉnh I (-0,5;-2,25)
trục đx X= -0,5 . Vì a =1 >0 nên bề lõm hướng lên
B.B.T NB đoạn từ (-;-0,5) BĐ đoạn (-0,5; +)
giao điểm vs Ox (1;0);(-2;0)
__________Oy (0 ;-2);(-1;-2)
rồi tới đây bn tự vẽ hen :p:p:p:p
câu 3
theo đề bài ta có đồ thị có tọa độ đỉnh là (-2;-1)
\Rightarrow-b/2a =-2 và I thuộc (P)
\Leftrightarrowb=4a và -1 =-2a -2b+c \Rightarrow -1 =-2a -4a +c =-6a +c =-1 (*)
(P) đi qa A (0;3) => 3= c
thay c=3 vào (*) ta được a=2/3 => b=4
nên hàm số co dạng [tex]y=2/3x^2 + 4x +3 [/tex]
trong qá trình có sai sót

 
Top Bottom