[Toán 10]Cung,góc lượng giác

J

jullymiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho sin α = -2/5; π<α,3π/2. Tính cosα, tan α, cotα
Bài 2: Cho cos α = 0,8, 3 π/2< α <2 π; Tìm giá trị lượng giác còn lại.
Bài 3: Cho tanα = 13/8, 0< α< π/2. Tìm các giá trị lượng giác còn lại.
Bài 4: Chứng minh rằng :
a)sin^2α-cos^2 α/1+2sinα*cos α = tan α-1/tan α+1
b)sin^4α+cos^4 α –sin^6 α –cos^6 α = sin^2 α * cos^2 α
c)tan100˚+sin530˚/1+sin640˚ = 1/sin 10˚
d)sin^3 α +cos^3 α/sin α +cos α = 1-sin α*cos α
Bài 5: Tính (không dùng máy)
A= tan18˚ * tan 288˚ + sin320˚ *sin148˚-sin 302˚ * sin122˚
Bài 6: Tìm điều kiện xác định của biểu thức:
A = √sinx+1 ;B = tanx + cotx
C = sinx-1/sinx+1; D = cos 2x/1+cosx
E = 3/1-cosx
Em cám ơn các anh chị và các bạn.
 
T

tsukushi493

Bài 1: Cho sin α = -2/5; π<α,3π/2. Tính cosα, tan α, cotα
Bài 2: Cho cos α = 0,8, 3 π/2< α <2 π; Tìm giá trị lượng giác còn lại.
Bài 3: Cho tanα = 13/8, 0< α< π/2. Tìm các giá trị lượng giác còn lại.
Bài 4: Chứng minh rằng :
a)sin^2α-cos^2 α/1+2sinα*cos α = tan α-1/tan α+1
b)sin^4α+cos^4 α –sin^6 α –cos^6 α = sin^2 α * cos^2 α
c)tan100˚+sin530˚/1+sin640˚ = 1/sin 10˚
d)sin^3 α +cos^3 α/sin α +cos α = 1-sin α*cos α
Bài 5: Tính (không dùng máy)
A= tan18˚ * tan 288˚ + sin320˚ *sin148˚-sin 302˚ * sin122˚
Bài 6: Tìm điều kiện xác định của biểu thức:
A = √sinx+1 ;B = tanx + cotx
C = sinx-1/sinx+1; D = cos 2x/1+cosx
E = 3/1-cosx
Em cám ơn các anh chị và các bạn.

Bài 1: sina = -2/5 => cos= căn bậc 2 của 1- sin^2 , chặn a trên khoảng ( pi, 3pi/2 )

Tana = sina/cosa

Bài 2, tương tự

Bài 3: dùng Ct liên hệ : tan^2x + 1 = 1/cos^2x
 
N

nhockthongay_girlkute

Bài 5: Tính (không dùng máy)
A= tan18˚ * tan 288˚ + sin32˚ *sin148˚-sin 302˚ * sin122˚
Bài 6: Tìm điều kiện xác định của biểu thức:
A = √sinx+1 ;B = tanx + cotx
C = sinx-1/sinx+1; D = cos 2x/1+cosx
E = 3/1-cosx
Em cám ơn các anh chị và các bạn.

[TEX]bai5: A=tan(90^0-72^0)tan(360^0-72^0)+sin 32^0sin(180^0-32^0)-sin(360^0-58^0)sin(180^0-58^0)[/TEX]
[TEX] =cot 72^0(-tan 72^0)+sin^232^0+sin^258^0[/TEX]
[TEX] =-1+sin^232^0+cos^258^0=0[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

a)sin^2α-cos^2 α/1+2sinα*cos α = tan α-1/tan α+1

[TEX]\frac{sin^2a-cos^2a}{1+2sinacos2a}=\frac{(sina-cosa)(sina+cosa)}{sin^2a+cos^2+2sinacosa}=\frac{sina-cosa)(sina+cosa)}{(sina+cosa)^2}[/TEX]
[TEX] =\frac{sina-cosa}{sina+cosa}=\frac{\frac{sina}{cosa}-1}{\frac{sina}{cosa}+1}=\frac{tan a-1}{tan a+1}[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

c)tan100˚+sin530˚/1+sin640˚ = 1/sin 10˚
d)sin^3 α +cos^3 α/sin α +cos α = 1-sin α*cos α
.

[TEX]tan100^0+\frac{sin 530^0}{1+sin 640^0}=tan (90^0+10^0)+\frac{sin(360^0+170^0)}{1+sin(720^0-80^0)}[/TEX]
[TEX] =-cot 10^0+\frac{sin 170^0}{1-sin 80^0}=\frac{-cos 10^0}{sin 10^0}+\frac{sin (180^0-10^0)}{1-sin (90^0-10^0)}[/TEX]
[TEX] =\frac{-cos 10^0}{sin 10^0}+\frac{sin 10^0}{1-cos 10^0}=\frac{ -cos10^0+cos^210^0+sin^210^0}{sin10^0(1-cos10^0)}=\frac{1}{sin 10^0}[/TEX]
 
Top Bottom