[toán 10]cực trị lượng giác,giúp tớ với

U

undomistake

cho mình hỏi cái nào tìm max, cái nào tìm min vậy? Hay là bạn muốn tìm cả 2 luôn?

Bài 1 bạn tính max min từng dấu căn rồi => y
Bài 2 có con số 2 ở dưới nên mình không hiểu đề???
 
Last edited by a moderator:
P

phuong95_online

cho mình hỏi cái nào tìm max, cái nào tìm min vậy? Hay là bạn muốn tìm cả 2 luôn?

Bài 1 bạn tính max min từng dấu căn rồi => y
Bài 2 có con số 2 ở dưới nên mình không hiểu đề???
bạn làm thử câu 1 tìm max đi.dấu bằng xảy ra khi nào? tìm max từng cái một có vẻ k ổn lắm
còn số 2 đó coi như k có mà câu 2 mình cũng làm được rồi
 
K

kenny_111

dạng này có nhiều cách chứng minh lắm nếu u cần send qua cho mình cái yh mình send qua cho u file pp giai bai này...
 
U

undomistake

Câu 1 tìm được cả min và max, Bạn đặt t=cosx, giải từng dấu căn:
Trong 2 dấu căn đó cả 2 đều có thể đưa về hằng đẳng thức:
Ta sẽ ra được sau cùng:
[TEX]\sqrt{(t-1)^2+4} + \sqrt{(t+2)^2+4}[/TEX]
Xét từng dấu căn một:
[TEX]\sqrt{(t-1)^2+4}[/TEX]
Ta có tính chất của cosx là x thuộc đoạn [-1,1].
Ta suy ra được:
[TEX]8\geq (t-1)^2+4\geq 4[/TEX]
=> max, min.
dấu căn thứ 2 tương tự.
Tìm max y thì thế max của mỗi dấu căn vào tính.
Tìm min y thì thế min của mỗi dấu căn vào tính.
 
P

phuong95_online

không xảy ra đồng thời đâu bạn ơi
max cái căn đầu là khi x=-1 còn căn kia là khi x=1 T___T.
min thì áp dụng mincopxki tìm thôi
 
H

htdhtxd

@@@@!
bài 1 có ai tìm ra cái max chưa vậy @@@@@@!@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

tìm min,max 1,[TEX]y=sqrt(cos^2x-2cosx+5)+sqrt(cos^2x+4cosx+8)[/TEX]
2, [TEX]y = \frac{1}{{3 - 2\sin ^2 x}} + c{\rm{os}}2x[/TEX] 2,

gif.latex


2. đặt t=cosx
ta được :
latex.php


xét M (t;0) , A(1,2); B(-2. -2) . ta cần tìm min của MA+MB

gif.latex


dấu "=" xảy ra khi A, B, M thẳng hàng <=> M thuôc
gif.latex

==> t=
gif.latex
 
N

nkok_kute

sao kho hieu the ko pjt :-SS huhuhuhuhu.................................................:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom