Cho $\Delta$ABC. CMR: Cot A. Cot B+ Cot B. Cot C+ Cot C. Cot A=1
H hohoo 7 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $\Delta$ABC. CMR: Cot A. Cot B+ Cot B. Cot C+ Cot C. Cot A=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $\Delta$ABC. CMR: Cot A. Cot B+ Cot B. Cot C+ Cot C. Cot A=1
H huynhbachkhoa23 7 Tháng bảy 2014 #2 Điều cần chứng minh tương đương với: $\tan A + \tan B + \tan C =\tan A.\tan B.\tan C$ Có $\tan A+\tan B=\tan (A+B).(1-\tan A.\tan B)=-\tan C+\tan A.\tan B.\tan C$ Suy ra điều cần chứng minh.
Điều cần chứng minh tương đương với: $\tan A + \tan B + \tan C =\tan A.\tan B.\tan C$ Có $\tan A+\tan B=\tan (A+B).(1-\tan A.\tan B)=-\tan C+\tan A.\tan B.\tan C$ Suy ra điều cần chứng minh.