- 8 Tháng mười hai 2014
- 673
- 1,121
- 321
- Đắk Lắk
- THPT Trần Quốc Toản
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a) Đơn giản biểu thức:
A = [tex]\frac{cos^{2}\alpha }{1-tan\alpha }+\frac{sin^{2}\alpha }{1-cos\alpha }[/tex]
b) Cho [tex]tan\alpha =2[/tex]. Tính giá trị biểu thức:
B = [tex]\frac{8cos^{3}\alpha -2sin^{3}\alpha +cos\alpha }{2cos\alpha -sin^{3}\alpha }[/tex]
A = [tex]\frac{cos^{2}\alpha }{1-tan\alpha }+\frac{sin^{2}\alpha }{1-cos\alpha }[/tex]
b) Cho [tex]tan\alpha =2[/tex]. Tính giá trị biểu thức:
B = [tex]\frac{8cos^{3}\alpha -2sin^{3}\alpha +cos\alpha }{2cos\alpha -sin^{3}\alpha }[/tex]