Chứng minh rằng: $\frac{cos a - cos 7a}{sin 7a - sin a}=tan 4a$
N nguyentranminhhb 10 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: $\frac{cos a - cos 7a}{sin 7a - sin a}=tan 4a$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: $\frac{cos a - cos 7a}{sin 7a - sin a}=tan 4a$
L lp_qt 11 Tháng bảy 2015 #2 $$\dfrac{cosa-cos7a}{sin7a-sina}=\dfrac{-2.sin4a.sin(-3a)}{2.cos4a.sin3a}=\dfrac{sin4a}{cos4a}=tan4a$$
$$\dfrac{cosa-cos7a}{sin7a-sina}=\dfrac{-2.sin4a.sin(-3a)}{2.cos4a.sin3a}=\dfrac{sin4a}{cos4a}=tan4a$$