[Toán 10] Công thức lượng giác

L

luantran1997

[tex] \Leftrightarrow sin(3x)cos(x) - cos(3x)sin(x) - cos2x \le \ \sqrt{2}[/tex]

[tex] \Leftrightarrow sin(2x) - cos(2x) \le \ \sqrt{2}[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \sqrt{2}sin( 2x- \frac{pi}{4}) \le \ \sqrt{2} [/tex]

[tex] \Leftrightarrow sin( 2x- \frac{pi}{4}) \le \ 1 [/tex] ( hiển nhiên)!
 
L

luantran1997

[TEX] \Leftrightarrow cos(x)cos(3x) - sin(x)sin(4x) \le \ 1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(4x) + cos(6x) \le \ 2 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow cos(5x)cos(x) \le \ 1 [/TEX]
với cos(5x), cos(x) <= 1.
 
Top Bottom