[toán 10]có ai pro LG ko giúp e với

K

kulya6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A+B+C=pi
Hãy CM các hệ thức sau:
1. sin2A+ sin2B+ sin2C= 4sinAsinBsinC
2. cos2A+cos2B+ cos2C= 1- 4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
3. sinA+sinB+ sinC= 4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
4. cosA+ cosB cosC= 1+ 4sin(a/2)sin(B/2)sin(C/2)
5. tanA+ tanB+ tanC= tanAtanBtanC
Tạm thời thế này đã
:):):):):):):)
Mong mọi người giúp đỡ em là lơ ngơ nhât vs cái faanf lượng giác này:)
 
N

nhockthongay_girlkute

.
cho A+B+C=pi
Hãy CM các hệ thức sau:
3. sinA+sinB+ sinC= 4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
4. cosA+ cosB cosC= 1+ 4sin(a/2)sin(B/2)sin(C/2)

Mong mọi người giúp đỡ em là lơ ngơ nhât vs cái faanf lượng giác này:)
[TEX]3, sinA+sinB+sinC=2\sin\frac{A+B}{2}\cos\frac{A-B}{2}+2\sin \frac {C}{2}\cos \frac{ C}{ 2}=2\cos\frac{C}{2}(\cos\frac{A-B}{2}+\cos \frac{A+B}{2})=4\cos\frac{A}{2}\cos\frac{B}{2}.\cos\frac{C}{2}[/TEX]
[TEX]4, cosA+ cosB cosC=2\cos\frac{A+B}{2}\cos\frac{A-B}{2}+1-2\sin^2\frac{C}{2}=2\sin\frac{C}{2}(\cos\frac{A-B}{2}-\cos\frac{A+B}{2})+1=VP[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

cho A+B+C=pi
Hãy CM các hệ thức sau:
1. sin2A+ sin2B+ sin2C= 4sinAsinBsinC
2. cos2A+cos2B+ cos2C= 1- 4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
5. tanA+ tanB+ tanC= tanAtanBtanC
Tạm thời thế này đã
:):):):):):):)

uầy tớ ngại latex lắm :((

nhưng vẫn sẽ làm cho bạn :-<

5 >
[TEX]tan(A+B) = -tanC[/TEX]

[TEX]=>\frac{tanA + tan B }{1-tanA.tanB} = -tanC[/TEX]

[TEX]=> tanA + tanB + tanC = tanAtanBtanC ( dpcm ) [/TEX]

[TEX]1 > sin2A+ sin2B+ sin2C= 4sinAsinBsinC[/TEX]

[TEX]VT : sin 2A + sin 2B = 2sin(A+B)cos(A-B) =2sicCcos(A-B)[/TEX]

[TEX] sin 2C = 2sinCcosC[/TEX]

[TEX]sin2A+ sin2B+ sin2C = 2sinC(cos(A-B) cos(A+B) )[/TEX]

[TEX] => 2sinC.(-2sinA.sin(-B) ) = 4sinAsinBsinC ( dpcm)[/TEX]

[TEX]2. cos2A+cos2B+ cos2C= 1- 4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)[/TEX]

bài làm làm giống như câu 1 thôi ^^ ko khác nhau là mấy
 
Top Bottom