1.Đặt [TEX]t=x^2-4x+6(ĐK:T\geq2)[/TEX] Phương trình đã cho tương đương với
[TEX]t=\sqrt{2t}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t^2=2t[/TEX](vì t\geq2)
[tex]\Leftrightarrow t=2[/tex](vì t\geq2)
[tex]\Leftrightarrow x^2-4x+6=2[/TEX]
\Leftrightarrowx=2
ta co dkxd \forallx ta co phuong trinh xbinh tru 4x cong 6bang can cua 2nhan voi xbinh tru 4xcong 6 dat can cua xbinh tru 4x cong 6bang t ta co t binh bang can 2nhan voi t giai phuong trinh ta co t bang can 2 thay vao can bac 2 cua x binh tru 4 x cong 6 ta se co nghiem cua phuong trinh x bang 2:khi (58)::khi (186)::khi (197)::khi (4)::khi (122):