[Toán 10]CM truy hồi

B

boycuchuoi

cả nhà giúp mình bài này với mình đang cần gấp nhờ mài mà chẳng ai giải hộ cái gì cả :bt về sự tương giao của (P) và (d) thật sự là hay ho đây mọi người giúp mình vói mình đang cần gấp

--------------------------------------------------------------------------------

Bài 1 : Biện luận số giao điẻm của d với P theo m:
(d) :y=mx-1 và (P):y= x^2 -3x +2

Bài 2 : Cho họ (pm) y=mx^2 + 2(m-1)x +3(m-1) với m#0 .Hãy viết pt của P thuộc họ (Pm) t/x với Ox

Bài 3 : CHo họ (Pm) y= x^2 +(2m+1)x + m^2 -1 .CMR với mọi m đồ thị ( Pm) luôn cắt đường thẳng y=x tại 2 điểm phân biệt và khoảng cách giữa 2 điểm đó = hằng số
 
P

pedung94

để p cắt d thì
[tex] mx-1 = x^2 -3x +2[/tex]

[tex]=> x^2-(3+m)x+2+1 = 0[/tex]
[tex]=> x^2-(3+m)x+3 = 0[/tex]

delta[tex]= (3+m)^2-12= 9+6m+m^2-12=m^2+6m-3[/tex]

th1 để p cắt d tại 1 đỉêm thì delta =0
[tex]=>m^2+6m-3=0[/tex]
giải ra [tex]=> m=.....[/tex]

th2 để p cắt d tại 2 điểm thì delta >0
[tex]=>m^2+6m-3>0[/tex]
[tex] => m>......[/tex]
th3
p ko cắt d thì [tex]m^2+6m-3<0 [/tex]
 
B

boycuchuoi

nhưng bạn ơi giải bpt bậc 2 ntn vậy mình bị mắc ở đoạn này mà cô giáo mình thì dạy các gì mà vé phác đồ thị ra sau đó biện luận theo m mà bạn bạn có biết làm cách đò không chỉ cho mình với
 
Top Bottom