[Toán 10]CM tam giác cân

N

no1kendy

cho tam giac ABC, 2 duong phan giac trong BD và CE = nhau. cm tg do can????????
Gọi BD [tex] \cup [/tex] CE là F.
Suy ra BF = [tex] 2/3 BD[/tex], CF = [tex] 2/3 CE [/tex]
Mà CE = BD nên BF = CF --> Tam giác BCF cân tại F --> [tex] \widehat{FCB} [/tex] = [tex] \widehat{FBC} [/tex] --> [tex] \widehat{ABC} [/tex] = [tex] \widehat{ACB} [/tex] = 2[tex] \widehat{FBC} [/tex]
Suy ra Tam giác ABC cân tại A
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

bạn ơi ai cho nó =2/3 vậy bạn nhớ đây là tam giác thường nha
theo tui cần bổ sung phía trên cùng là kẻ đtron` đk bc/2 đi
 
C

clamp_ilu

bài này có giải rùi phương pháp phản chứng
vào trong chủ đề cm tam giác cân ,cần gấp lắm lắm ấy
xin lỡi mình ko biết cách lấy link
 
Top Bottom