Rút gọn biểu thức: $A= \dfrac{cosx+cos2x+cos3x}{sina+sin2a+sin3a}$
T thenam1906 29 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: $A= \dfrac{cosx+cos2x+cos3x}{sina+sin2a+sin3a}$ Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: $A= \dfrac{cosx+cos2x+cos3x}{sina+sin2a+sin3a}$
N noinhobinhyen 29 Tháng tư 2013 #2 $cosx+cos2x+cos3x=(cosx+cos3x)+cos2x=cos2x(2.cosx+1)$ $sinx+sin2x+sin3x=(sinx+sin3x)+sin2x=sin2x(2cosx+1)$ Từ đó suy ra $A=cot2x$
$cosx+cos2x+cos3x=(cosx+cos3x)+cos2x=cos2x(2.cosx+1)$ $sinx+sin2x+sin3x=(sinx+sin3x)+sin2x=sin2x(2cosx+1)$ Từ đó suy ra $A=cot2x$