[toan 10]CM luong giác

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO TAM GIAC ABC , CMR
a)4[TEX]ma^2[/TEX]=[TEX]b^2+c^2+2bc.cosA[/TEX]
B)sinA=sinBcosC+ sinCcosB
C)a=b.cosC+c.cosB
D)S=[TEX]2R^2[/TEX]sinAsinBsinC
E)[TEX]sin^2A[/TEX]=sinB.sinC(neu bc=[TEX]a^2[/TEX])
f)[TEX]b^2-c^2[/TEX]=a(bcosC- c.sosC)
H)[TEX](b^2-c^2)[/TEX]cosA=a(c.cosC- b.cosB)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

CHO TAM GIAC ABC , CMR
a)4
latex.php
=
latex.php

B)sinA=sinBcosC+ sinCcosB

câu a

[laTEX]VP = b^2+c^2+2bc.\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc} \\ \\ VP = 2b^2+2c^2 -a^2 = 4m_a^2 \Rightarrow dpcm[/laTEX]

câu b

[laTEX]VP = sin(C+B) = sin(180-A) = sinA \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

C)a=b.cosC+c.cosB
D)S=
latex.php
sinAsinBsinC


câu c

từ câu điều chứng minh ở câu b nhân cả 2 vế với 2R

[laTEX]2R.sinA = 2RsinB.cosC + 2RsinC.cosB \Rightarrow a = bcosC + c.cosB \Rightarrow dpcm[/laTEX]

câu d

[laTEX]VP = \frac{2R^2acb}{2R.2R.2R} = \frac{abc}{4R} = S \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom