1/ CM \frac{a^{2}+b^{2}+^c{2}}{3} \geq \frac{a+b+c}{3}^{2} 2/CM a^{4}+b^{4}+2 \geq 4ab
N nghichoine 9 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ CM [TEX]\frac{a^{2}+b^{2}+^c{2}}{3} \geq \frac{a+b+c}{3}^{2} [/TEX] 2/CM [TEX]a^{4}+b^{4}+2 \geq 4ab[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ CM [TEX]\frac{a^{2}+b^{2}+^c{2}}{3} \geq \frac{a+b+c}{3}^{2} [/TEX] 2/CM [TEX]a^{4}+b^{4}+2 \geq 4ab[/TEX]
L lamtrang0708 9 Tháng năm 2011 #2 1) bạn nhầm đề ko? có lẽ nó phải là [tex](a+b+c)^2 \leq 3(a^2+b^2+c^2)[/tex] 2)[tex]a^{4}+b^{4}+2 = a^4 +b^4 + 1+1 \geq 4\sqrt[4]{(a^4.b^4)} =4ab[/tex] ( 4 số vs AM-GM) Dấu = cuối sai Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2011
1) bạn nhầm đề ko? có lẽ nó phải là [tex](a+b+c)^2 \leq 3(a^2+b^2+c^2)[/tex] 2)[tex]a^{4}+b^{4}+2 = a^4 +b^4 + 1+1 \geq 4\sqrt[4]{(a^4.b^4)} =4ab[/tex] ( 4 số vs AM-GM) Dấu = cuối sai
L lengfenglasaingay 14 Tháng năm 2011 #3 Bài tập về cân bằng hệ số Giả sử [tex]xy+yz+zx=1[/tex] tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức với [tex]k,l >=o[/tex],tùy ý [tex]k.x^2+l.y^2+z^2[/tex]
Bài tập về cân bằng hệ số Giả sử [tex]xy+yz+zx=1[/tex] tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức với [tex]k,l >=o[/tex],tùy ý [tex]k.x^2+l.y^2+z^2[/tex]
V vodichhocmai 14 Tháng năm 2011 #4 lengfenglasaingay said: Bài tập về cân bằng hệ số Giả sử [tex]xy+yz+zx=1[/tex] tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức với [tex]k,l >=o[/tex],tùy ý [tex]P:=k.x^2+l.y^2+z^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giá trị nhỏ nhất thì quá dễ rồi vì vì nhìn cái đó là bap nhiêu mà ta phải suy ngược lại cách tách cơ bản của bài toán cơ bản. [TEX]\min P:=2x_0[/TEX] Trong đó [TEX]x_0[/TEX] là nghiệm của phương trình [TEX]2X_0^3+\(k+l+1\)x_0^2-kl=0[/TEX]
lengfenglasaingay said: Bài tập về cân bằng hệ số Giả sử [tex]xy+yz+zx=1[/tex] tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức với [tex]k,l >=o[/tex],tùy ý [tex]P:=k.x^2+l.y^2+z^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giá trị nhỏ nhất thì quá dễ rồi vì vì nhìn cái đó là bap nhiêu mà ta phải suy ngược lại cách tách cơ bản của bài toán cơ bản. [TEX]\min P:=2x_0[/TEX] Trong đó [TEX]x_0[/TEX] là nghiệm của phương trình [TEX]2X_0^3+\(k+l+1\)x_0^2-kl=0[/TEX]