[toán 10]Cm bdt

D

dandoh221

2[TEX]\sqrt{ab+bc+ca}[/TEX] \leq [TEX]\sqrt{3}[/TEX] [TEX]\sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a)}[/TEX]
Nó phải là thế này chứ bạn :). Lần sau bạn ghi đề rõ ràng hơn nhé/.
 
N

nhockhd22

Hix cuối cùng thì vẫn ko ai làm . Để tui tự giải za^.y

Ta luôn có : (a+b)(b+c)(c+a) = (a+b+c)(ab+bc+ca) - abc

Theo AM-GM ta có : abc \leq [tex]\frac{1}{9}[/tex] (a+b+c)(ab+bc+ca)

=> (a+b)(b+c)(c+a) \geq [tex]\frac{8}{9}[/tex] (a+b+c)(ab+bc+ca)

=> \sqrt[2]{3}\sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a)} \geq \sqrt[2]{3} \sqrt[3]{(a+b+c)(ab+bc+ca)}(1)

lại có (a+b+c)^2 \geq 3(ab+bc+ca) (2)

bạn chỉ cần thay (2) vào (1) là ok ^^! :p
 
Top Bottom