cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách:D
T tung7uy 23 Tháng một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách Last edited by a moderator: 26 Tháng một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách
C congchuatuyet204 25 Tháng một 2011 #3 tung7uy said: cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể làm thế này( chưa đủ 10 cách đâu nha bạn) c1:áp dụng bđt cô si: x+y/2\leq căn xy \Rightarrow đpcm(tự làm nha bạn) c2: thế x= 1-y (hay y=1-x) rồi thay vào xy\leq 0,25. bién đổi tương đương là ra nà MÌNH MỚI NGHĨ ĐẾN ĐÓ CÓ GÌ BẠN LÀM TÍP NHA
tung7uy said: cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể làm thế này( chưa đủ 10 cách đâu nha bạn) c1:áp dụng bđt cô si: x+y/2\leq căn xy \Rightarrow đpcm(tự làm nha bạn) c2: thế x= 1-y (hay y=1-x) rồi thay vào xy\leq 0,25. bién đổi tương đương là ra nà MÌNH MỚI NGHĨ ĐẾN ĐÓ CÓ GÌ BẠN LÀM TÍP NHA
T trydan 25 Tháng một 2011 #4 tung7uy said: cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
0 01263812493 27 Tháng một 2011 #5 tung7uy said: cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\blue (1-y)y-0,25 =-(y-\frac{1}{2})^2 \leq 0 \Rightarrow dpcm[/TEX]
tung7uy said: cho x,y\geq0 x+y=1 cm: xy\leq0,25 ít nhất là 10 cách Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\blue (1-y)y-0,25 =-(y-\frac{1}{2})^2 \leq 0 \Rightarrow dpcm[/TEX]