M
mua_sao_bang_98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hì hì! với mình là khó không biết các bạn có khó không nhưng cứ ghi khó vào cho nó đẹp!
B1: Cho x>1; y>2; z>3
và $\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2$
CMR: $\sqrt{x+y+z}$ \geq $\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}+\sqrt{x-3}$
B2: Cho a,b,c >0 và a+b+c=1
CMR: $\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\sqrt[3]{abc}$ \geq $\frac{10}{9(a^2+b^2+c^2)}$
B3: Cho a,b,c >0 thỏa: $a^2+b^2+c^2=1$
CMR: $\frac{1}{1-ab}+\frac{1}{1-ac}+\frac{1}{1-bc}$ \leq $\frac{9}{2}$
B1: Cho x>1; y>2; z>3
và $\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2$
CMR: $\sqrt{x+y+z}$ \geq $\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}+\sqrt{x-3}$
B2: Cho a,b,c >0 và a+b+c=1
CMR: $\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\sqrt[3]{abc}$ \geq $\frac{10}{9(a^2+b^2+c^2)}$
B3: Cho a,b,c >0 thỏa: $a^2+b^2+c^2=1$
CMR: $\frac{1}{1-ab}+\frac{1}{1-ac}+\frac{1}{1-bc}$ \leq $\frac{9}{2}$