T
thaophuongnguyenxinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình mấy bài tập toán này nha
Dạo này mình học hình *** quá
1. Cho tam giác ABC. Đường trong nột tiếp tam giác ABC tiếp xúc với AB,AC theo thứ tự tại M, N, Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của AC, BC. Tìm điểm P thuộc EF sao cho M, N, P thẳng hàng
2. Cho tam giác ABC với O là tâm dg tronmg ngoại tiếp tam giác đó. Các đường thẳng [tex]\large\Delta1[/tex] , [tex]\large\Delta2[/tex], [tex]\large\Delta3[/tex] đôi một song song nhau lần lượt qua các điểm A, B, C và có giao điểm thứ hai với đường trong (O) theo thứ tự A1, B2, C1. CMR trực tâm của 3 tam giác ABC1, BCA1, CAB1 thẳng hàng
3. Cho hình bình hành ABCD. Gọi E là điểm đối xừng của D qua điểm A, F là điểm đối xứng của tâm O của hình bình hành qua C và K là trung điểm của OB. CMR 3 điểm E, K, F thẳng hàng và K là trung điểm của EF
4. Cho tam giác ABC và M, N lần lwotj là trung điểm của AB,AC. Gọi P, Q là trung điểm của MN, BC. CMR: A, P, Q thẳng hàng
5. CHo tam giác ABC, E là trung điểm của AB và F thuộc thỏa mãn AF=2FC
a) GỌI M là trung điểm BC và I thỏa mãn 4EI=3FI. CMR A, M, I thẳng hàng
b) Lấy N thuộc BC sao cho BN=2NC và J thuộc EF sao cho 2EJ= 3JF. CMR A, J, N thẳng hàng
c) Lấy điểm K là trung điểm của EF. Tìm P thuộc BC sao cho A, K, P thẳng hàng
6. CHo tam giác ABC có AM trung tuyến. GỌI I là trung điểm AM và K là 1 điểm trên cạnh AC sao cho AK= [tex]\frac{1}{3}[/tex] AC. CMR 3 điểm B, I, K thẳng hàng
Mong các bạn giúp nhiều. Cám ơn
Dạo này mình học hình *** quá
1. Cho tam giác ABC. Đường trong nột tiếp tam giác ABC tiếp xúc với AB,AC theo thứ tự tại M, N, Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của AC, BC. Tìm điểm P thuộc EF sao cho M, N, P thẳng hàng
2. Cho tam giác ABC với O là tâm dg tronmg ngoại tiếp tam giác đó. Các đường thẳng [tex]\large\Delta1[/tex] , [tex]\large\Delta2[/tex], [tex]\large\Delta3[/tex] đôi một song song nhau lần lượt qua các điểm A, B, C và có giao điểm thứ hai với đường trong (O) theo thứ tự A1, B2, C1. CMR trực tâm của 3 tam giác ABC1, BCA1, CAB1 thẳng hàng
3. Cho hình bình hành ABCD. Gọi E là điểm đối xừng của D qua điểm A, F là điểm đối xứng của tâm O của hình bình hành qua C và K là trung điểm của OB. CMR 3 điểm E, K, F thẳng hàng và K là trung điểm của EF
4. Cho tam giác ABC và M, N lần lwotj là trung điểm của AB,AC. Gọi P, Q là trung điểm của MN, BC. CMR: A, P, Q thẳng hàng
5. CHo tam giác ABC, E là trung điểm của AB và F thuộc thỏa mãn AF=2FC
a) GỌI M là trung điểm BC và I thỏa mãn 4EI=3FI. CMR A, M, I thẳng hàng
b) Lấy N thuộc BC sao cho BN=2NC và J thuộc EF sao cho 2EJ= 3JF. CMR A, J, N thẳng hàng
c) Lấy điểm K là trung điểm của EF. Tìm P thuộc BC sao cho A, K, P thẳng hàng
6. CHo tam giác ABC có AM trung tuyến. GỌI I là trung điểm AM và K là 1 điểm trên cạnh AC sao cho AK= [tex]\frac{1}{3}[/tex] AC. CMR 3 điểm B, I, K thẳng hàng
Mong các bạn giúp nhiều. Cám ơn