H
handoi_no1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng :
1.
[TEX]\frac{a^2+b^2+c^2}{3}\geq(\frac{a+b+c}{3})^2[/TEX]
2.
[TEX]\frac{a}{a^2+b^2}+\frac{b}{b^2+c^2}+\frac{c}{a^2+c^2}\leq\frac{1}{2}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX] với a > 0 ; b>0 ; c>0
cảm ơn trước!
1.
[TEX]\frac{a^2+b^2+c^2}{3}\geq(\frac{a+b+c}{3})^2[/TEX]
2.
[TEX]\frac{a}{a^2+b^2}+\frac{b}{b^2+c^2}+\frac{c}{a^2+c^2}\leq\frac{1}{2}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX] với a > 0 ; b>0 ; c>0
cảm ơn trước!
Last edited by a moderator: