[Toán 10] Chứng minh vecto với mọi đa giác đều

D

donald_duck

V

viethoang1999


$\bullet $ Nếu $n=2k$
Khi đó với đỉnh bất kỳ của đa giác đều có đỉnh đối xứng với nó qua $O$ (đpcm)

$\bullet $ Nếu $n=2k-1$
Khi đó các đỉnh $A_2;A_3;...;A_n$ chia thành hai phần đối xứng qua trục $OA_1$, bằng cách lập tổng các cặp vecto đối xứng (đpcm)


Bài dự thi event box toán 10
 
D

demon311

Đúng, +5 điểm

Gắng để lấy cái giải nhất nhé


===============================
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Gọi $\alpha = (OA_1;OA_2)$

Xoay các vector nêu trên 1 góc $\alpha/2$ và áp dụng định lý con nhím ta có điều phải chứng minh.
 
Top Bottom