bài 1 $ 1/h_a $ + $ 1/h_b $ + $ 1/h_c $ a.cotA+b.cotB+c.cotC=2(R+r)
D duykhoi97 16 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 $ 1/h_a $ + $ 1/h_b $ + $ 1/h_c $ a.cotA+b.cotB+c.cotC=2(R+r) Last edited by a moderator: 16 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 $ 1/h_a $ + $ 1/h_b $ + $ 1/h_c $ a.cotA+b.cotB+c.cotC=2(R+r)
N noinhobinhyen 16 Tháng mười hai 2012 #2 $\dfrac{1}{h_a}+ \dfrac{1}{h_b}+ \dfrac{1}{h_c}= \dfrac{a}{2S}+\dfrac{b}{2S}+ \dfrac{c}{2S} = \dfrac{a+b+c}{2S}=\dfrac{a+b+c}{2pr} = \dfrac{1}{r}$
$\dfrac{1}{h_a}+ \dfrac{1}{h_b}+ \dfrac{1}{h_c}= \dfrac{a}{2S}+\dfrac{b}{2S}+ \dfrac{c}{2S} = \dfrac{a+b+c}{2S}=\dfrac{a+b+c}{2pr} = \dfrac{1}{r}$
N nguyenbahiep1 16 Tháng mười hai 2012 #3 1/h_a $ + $ 1/h_b $ + $ 1/h_c $ = $ 1/r Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]S = \frac{1}{2}.h_a.a \Rightarrow h_a = \frac{2S}{a} \\ \\ \frac{1}{h_a} + \frac{1}{h_b} +\frac{1}{h_c} = \frac{a+b+c}{2S} \\ \\ \frac{1}{h_a} + \frac{1}{h_b} +\frac{1}{h_c} = \frac{p}{S} = \frac{1}{r}[/laTEX]
1/h_a $ + $ 1/h_b $ + $ 1/h_c $ = $ 1/r Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]S = \frac{1}{2}.h_a.a \Rightarrow h_a = \frac{2S}{a} \\ \\ \frac{1}{h_a} + \frac{1}{h_b} +\frac{1}{h_c} = \frac{a+b+c}{2S} \\ \\ \frac{1}{h_a} + \frac{1}{h_b} +\frac{1}{h_c} = \frac{p}{S} = \frac{1}{r}[/laTEX]