Toán ( toán 10) chứng minh tam giác abc vuông cân

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài này có hai cách á ..tui dùng bdt cosi luôn
Áp dụng Cô-Si cho ta:
2sin^4A + 2sin^4B + sin^4C = (sin^2A + sin^2B)^2 + sin^4C = 2(sin^2A+ sin^2B)sin^2C.
Đẳng thức xảy ra nên sinA = sinB và sin^2A + sin^2B = sin^2C.
Suy ra đpcm.
ây chứng minh tam giác abc vuông cân
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
hoặc cách này
ây chứng minh tam giác abc vuông cân
2sin^4A + 2sin^4B + sin^4C = 2(sin^2A+ sin^2B)sin^2C
<->2sin^4A -2sin^2Asin^2C+ 2sin^4B + sin^4C-2sin^2Bsin^2C = 0
Đặt sin^2A=t=0 ta được pt ẩn t
2t^2 -2tsin^2C+ 2sin^4B + sin^4C-2sin^2Bsin^2C = 0
delta'=-(2sin^2B-sin^2C)^2\le0
PT có nghiệm<->2sin^2B-sin^2C=0 hay c^2=2b^2
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
sao đề 1 chỗ 1 kiểu vậy cà??thế này làm sao giải..@@
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho sin^4A+2 (sin^4B+sin^4C)=2sin^4A (sin^4B+sin^4C)
cm tầm giác ABC vuông cân
@linkinpark_lp
@hale180820@gmail.com
@Shmily Karry's
@ngchau2001
@lâm chấn phong
@L N V
sao đề 1 chỗ 1 kiểu vậy cà??thế này làm sao giải..@@
sao trong hộp thư bà cho đề là sin^2 A, cái cuối lại có cos^4 C cơ mà??
đính chính đề trên đúng
 

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
23
Bắc Giang
Top Bottom