[Toán 10] Chứng minh lượng giác.

Y

youngsiii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị làm giúp em mấy bài này nha em làm hoài k đc

Ble1J25.gif

uA6XDH4.gif


CMR các biểu thức sau k phụ thuộc vào x
b6flyMk.gif

aZNS0QB.gif


cảm ơn ạ.
 
Last edited by a moderator:
A

anima416

cau 1 : ta có 1-cot^4=2/sin^2-2sin^4

-> (1/sin^2 -1)^2=cot^2 toi day thi de roi nha!
B)-> 1+sin^2/cos^2(sin^2+cos^2=1) roi nhan len tren ta dc
->1+sin^2=cos^2(1+2sin^2/cos^2) toi day ban tu giải típ nhé
C)dễ thấy là 4cos^2x=4(1-sin^2x) thế vao ta được 1 cái bình phương nhé (sin^2x -2)^2]
D)bạn cứ thay tanx=1/cotgx vào toi quy dong nhu bt la ra thôi
 
Top Bottom